[toán 11]Giải phương trình

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải pt
1/
gif.latex

2/
gif.latex

 
N

nerversaynever

1.ĐK x=>1
[TEX]\begin{array}{l} \Leftrightarrow \sqrt[4]{{\frac{1}{{x + \sqrt {x^2 - 1} }}}} + \sqrt {x + \sqrt {x^2 - 1} } = 2 \Leftrightarrow \left( {t - 1} \right)\left( {t^2 + t - 1} \right) = 0(t = \sqrt[4]{{x + \sqrt{x^2 - 1} } } \ge 1) \\ \Leftrightarrow \sqrt {x + \sqrt {x^2 - 1} } = 1 \Leftrightarrow x = 1 \\ \end{array}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

phamtruongdinh

Còn mấy bài nữa nghĩ mãi ko ra :
1/
gif.latex

2/
gif.latex

1/ pt [TEX]\Leftrightarrow x^2+2x=\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}(x+3)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+1)^2-1=\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}(x+1)+1}[/TEX]
Đặt [TEX]a=x+1 b=\sqrt{\frac{1}{2}(x+1)+1}[/TEX]
Ta có hpt: [TEX]\left{\begin{a^2-1=\frac{1}{2}b\\{b^2-1=\frac{1}{2}a[/TEX]
đây là hệ đối xứng, bạn tự giải nha, bài 2 cũng tương tự
 
Top Bottom