Giải phương trình sau
A anhsao3200 10 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau
N nhocngo976 10 Tháng bảy 2011 #2 anhsao3200 said: Giải phương trình sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]dk...\\\\ \sqrt{3x^2-7x+3} -\sqrt{3x^2-5x-1}= \sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} \\\\ \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}} \\\\ \left[\begin{ x= 2\\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \right.\\\\ (*) \ VN \ do \ VT<0 , VP>0[/TEX]
anhsao3200 said: Giải phương trình sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]dk...\\\\ \sqrt{3x^2-7x+3} -\sqrt{3x^2-5x-1}= \sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} \\\\ \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}} \\\\ \left[\begin{ x= 2\\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \right.\\\\ (*) \ VN \ do \ VT<0 , VP>0[/TEX]
A anhsao3200 10 Tháng bảy 2011 #3 nhocngo976 said: [TEX]dk...\\\\ \sqrt{3x^2-7x+3} -\sqrt{3x^2-5x-1}= \sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} \\\\ \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}} \\\\ \left[\begin{ x= 2\\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \right.\\\\ (*) \ VN \ do \ VT<0 , VP>0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi chị nói kĩ được ko ạ, cái chỗ x=2 rồi tại sao có cái pt dưới ý ạ
nhocngo976 said: [TEX]dk...\\\\ \sqrt{3x^2-7x+3} -\sqrt{3x^2-5x-1}= \sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} \\\\ \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}} \\\\ \left[\begin{ x= 2\\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3} +\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \right.\\\\ (*) \ VN \ do \ VT<0 , VP>0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi chị nói kĩ được ko ạ, cái chỗ x=2 rồi tại sao có cái pt dưới ý ạ
N nkok_kute 10 Tháng bảy 2011 #4 theo em pít thì hình như nhocngo976 đã đặt (x-2) làm nhân tử chung rùi còn lại pt đó Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2011
L livetolove_95 10 Tháng bảy 2011 #5 anhsao3200 said: Chị ơi chị nói kĩ được ko ạ, cái chỗ x=2 rồi tại sao có cái pt dưới ý ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt bên dưới là đưa x+2 ra ngoài thì bên trong còn cái pt đó. Vậy thì hoặc x+2=0 hoặc pt bên trong đó bằng không
anhsao3200 said: Chị ơi chị nói kĩ được ko ạ, cái chỗ x=2 rồi tại sao có cái pt dưới ý ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt bên dưới là đưa x+2 ra ngoài thì bên trong còn cái pt đó. Vậy thì hoặc x+2=0 hoặc pt bên trong đó bằng không