[Toán 11] giải phương trình về tổ hợp xác suất.

T

thien0526

2) [TEX]C_n^6+3C_n^7+3C_n^8+C_n^9=2C_{n+2}^8[/TEX] (ĐK: n\geq9)
\Leftrightarrow [TEX](C_n^6+C_n^7)+ 2(C_n^7 + C_n^8) + (C_n^8 + C_n^9)=2C_{n+2}^8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]C_{n+1}^7 + 2C_{n+1}^8 + C_{n+1}^9)=2C_{n+2}^8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]C_{n+2}^8 + C_{n+2}^9)=2C_{n+2}^8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] C_{n+2}^9)=C_{n+2}^8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{(n+2)!}{9!(n-7)!}=\frac{(n+2)!}{8!(n-6)!}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{9}=\frac{1}{n-6}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n=15 (t/m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom