Giải phương trình: $2(cosx+sin2x) = 1+4sinx(1+cos2x)$
T tieuthulanh 30 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $2(cosx+sin2x) = 1+4sinx(1+cos2x)$ Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $2(cosx+sin2x) = 1+4sinx(1+cos2x)$
T tranbuihuy 30 Tháng mười một 2015 #2 PT \Leftrightarrow $2cosx+ 2sin2x=1+4sinx+4sinx(2cos^2x -1)$ \Leftrightarrow $2cosx +2sin2x=1+ 8sinx.cos^2x$ \Leftrightarrow $2cosx + 2sin2x= 1 + 2sin2x.2cosx$ \Leftrightarrow $2sin2x(1-2cosx)=(1-2cosx)$ \Leftrightarrow $(2sin2x-1)(1-2cosx)=0$ . về pt tích rồi nhé bạn đến bạn giải tiếp nhé. Nhấn cảm ơn giúp mk nha. Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2016
PT \Leftrightarrow $2cosx+ 2sin2x=1+4sinx+4sinx(2cos^2x -1)$ \Leftrightarrow $2cosx +2sin2x=1+ 8sinx.cos^2x$ \Leftrightarrow $2cosx + 2sin2x= 1 + 2sin2x.2cosx$ \Leftrightarrow $2sin2x(1-2cosx)=(1-2cosx)$ \Leftrightarrow $(2sin2x-1)(1-2cosx)=0$ . về pt tích rồi nhé bạn đến bạn giải tiếp nhé. Nhấn cảm ơn giúp mk nha.