[toán 11] Giải phương trình lượng giác

S

snowangel1103

Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

1/ $\frac{18!}{x!(18-x)!}=\frac{18!}{(x+2)![18-(x+2)]!}$
\Leftrightarrow $(x+1)(x+2)=(x-17)(x-18)$
\Leftrightarrow $x=8$
\Rightarrow $C_8^5=56$
 
C

connhikhuc

ta có:

[TEX]\frac{3(cos3x+\frac{cos3x}{sin3x})}{\frac{cos3x}{sin3x}-cos3x} - 2(sin3x+1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{3(sin3x.cos3x+cos3x)}{cos3x-sin3x.cos3x} - 2(sin3x+1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{3cos3x.(sin3x+1)}{cos3x-sin3x.cos3x} - 2(sin3x+1) =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](sin3x+1).(\frac{3cos3x}{cos3x-sin3x.cos3x} - 2) = 0[/TEX]

tự giải, nhớ lấy đk, nhấn đúng giùm mình cái :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom