[toán 11] giải phương trình lượng giác

N

nguyentrantien

1, 4(sinx+cosx)^3=cos6x+3cos2x
2, sin^3 2x/sinx+cosx-sin2x=1
3, sin^2 2x=-cos2x-sin3x-sinx
4, cot^2 x=8cos^2 x+3 sin2x
5, sin2x-4 tan^2 x=3
6, cos^2 x+3sinxcosx-3/2sinx-1/2cosx=0
:) :) :p :) :).thank.....
4.[laTEX]\frac{cos^2x}{sin^2x}=8cos^2x+6sinx.cosx[/laTEX]
[laTEX]8sin^2x.cos^2x+6sin^3xcosx-cos^2x=0[/laTEX]
nhận thấy [laTEX]cosx=0 [/laTEX] không là nghiệm chia hai vế cho [laTEX]cos^4x[/laTEX],ta có
[laTEX]8tan^2x+6tan^3x-(1+tan^2x)=0[/laTEX]
tự giải nhá bạn
 
Top Bottom