[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

P/s: Nếu được thì giải luôn BPT này với ạ: [TEX]\frac{1}{1+x} +\frac{1}{1+y} \leq \frac{2}{1+\sqrt[2]{xy}}[/TEX]

câu này thiếu điều kiện x ,y > 0

nhân chéo quy đồng ta được


[laTEX]\sqrt{xy}(x+y) + 2\sqrt{xy} \leq 2xy + x+y \\ \\ \sqrt{xy}(x+y-2\sqrt{xy}) - (x+y-2\sqrt{xy}) \leq 0 \\ \\ ( x+y-2\sqrt{xy})(\sqrt{xy}-1) \leq 0 \\ \\ (\sqrt{x}-\sqrt{y})^2.(\sqrt{xy}-1) \leq 0 \\ \\ TH_1: x = y \\ \\ TH_2: 0 \leq xy \leq 1 [/laTEX]
 
Top Bottom