[toán 11]Giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

$3/ sinx.cos4x-sin^22x=4sin^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})-\frac{7}{2}$

Giải

[laTEX]2sinx.cos4x - 1+cos4x = 4(1-sinx) - 7 \\ \\ cos4x(2sinx+1) +2(2sinx+1) = 0 \\ \\ (2sinx+1)(cos4x+2) = 0 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

$2/ sin^2x(4cos^2x-1)=cosx(sinx+cosx-sin3x)$

giải

[laTEX]sin^22x- sin^2x = cosx.sinx+ cos^2x - \frac{1}{2}sin4x - \frac{1}{2}sin2x \\ \\ sin^22x -1 +\frac{1}{2}sin4x = 0 \\ \\ \frac{1-cos4x}{2} -1 +\frac{1}{2}sin4x = 0 \\ \\ 1 - cos4x -2 + sin4x = 0 \\ \\ sin4x-cos4x = 1 [/laTEX]
 
Top Bottom