[toán 11] giải phương trình lượng giác

C

consoinho_96

giải phương trình
[TEX]cos^2xsin^4x+cos2x=2cosx(cosx+sinx)-1[/TEX]

\Rightarrow [tex]cos^2xsin^4x+2cos^2x-1=2cos^2x-1+2cosxsinx[/tex]
\[tex]\left\{ \begin{array}{l} sinxcosx=0(1) \\ cosxsin^3x-2=0 (2) \end{array} \right.[/tex]
(1)\Rightarrow...
(2) ta có : với cosx=0\Rightarrow -2=0( vô lí)
[tex] cosx\neq 0[/tex]
\Rightarrow[tex]tan^3x-2(1+tan^2x)^2=0[/tex]
...
\Rightarrow kq
 
N

noinhobinhyen

\Rightarrow [tex]cos^2xsin^4x+2cos^2x-1=2cos^2x-1+2cosxsinx[/tex]
\[tex]\left\{ \begin{array}{l} sinxcosx=0(1) \\ cosxsin^3x-2=0 (2) \end{array} \right.[/tex]
(1)\Rightarrow...
(2) ta có : với cosx=0\Rightarrow -2=0( vô lí)
[tex] cosx\neq 0[/tex]
\Rightarrow[tex]tan^3x-2(1+tan^2x)^2=0[/tex]
...
\Rightarrow kq

pt (2) vô nghiệm luôn rồi mà bạn. :p :confused:
 
Top Bottom