[ Toán 11] Giải phương trình lượng giác

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
gif.latex

Câu 2:
gif.latex
(2)

(câu 2 em biết phương pháp và có làm ra làm nhưng khi so đáp án thì lời giải của sách có chỗ em không hiểu cụ thể như sau,mọi người giải thích giùm được không ạ?
pt(2)
gif.latex
gif.latex

gif.latex

....tại sao lại ở biến đổi 2 .....+5/4
...........Nếu được cám ơn mọi ng nhiều:),
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

chuyển vế bình thường thôi bạn

[laTEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{2} +\frac{1}{2}. ( cos(2x + \frac{2\pi}{3}) - cos(2x + \frac{\pi}{3}) ) - 2.sin x+ \frac{1}{4} = 0 \\ \\ \frac{1}{2}. ( cos(2x + \frac{2\pi}{3}) - cos(2x + \frac{\pi}{3}) ) - 2.sin x + \frac{1}{4}+1 = 0 \\ \\ \frac{1}{2}. ( cos(2x + \frac{2\pi}{3}) - cos(2x + \frac{\pi}{3}) ) - 2.sin x+ \frac{5}{4} = 0[/laTEX]


câu 1

[laTEX]\sqrt{3}.sin(3x -\frac{\pi}{5}) - 3.cos(3x -\frac{\pi}{5}) + 2.[ sin(8x -\frac{\pi}{3}) - sin(2x + \frac{11\pi}{15}) ] = 0 \\ \\ 2.\sqrt{3}.sin ( 3x - \frac{\pi}{5} - \frac{\pi}{3}) + 4.cos( 5x +\frac{14\pi}{15}).sin(3x - \frac{8\pi}{15}) = 0 \\ \\ \sqrt{3}.sin(3x - \frac{8\pi}{15}) + 2.cos( 5x +\frac{14\pi}{15}).sin(3x - \frac{8\pi}{15}) = 0\\ \\ TH_1: sin(3x - \frac{8\pi}{15}) = 0 \\ \\ TH_2:cos( 5x +\frac{14\pi}{15}) = - \frac{\sqrt{3}}{2} [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lanh...

à thì ra vậy,sách làm hơi tắt .mà e cũng chậm hiểu quá,lâu ko động lượng giác,kém thế,cơ bản thế này mà...:(.cám ơn a
a ơi câu 1 e k hỉu...a ns rõ được không
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

à thì ra vậy,sách làm hơi tắt .mà e cũng chậm hiểu quá,lâu ko động lượng giác,kém thế,cơ bản thế này mà...:(.cám ơn a
a ơi câu 1 e k hỉu...a ns rõ được không


bạn muốn hiểu câu 1 thì cần học tốt công thức biến đổi


[laTEX]a.sin(x) + bcos(x) = \sqrt{a^2+b^2}.sin( x+ \alpha)[/laTEX]

và công thức biến tổng thành tích

[laTEX]sin a - sinb = 2cos(\frac{a+b}{2}).sin(\frac{a-b}{2})[/laTEX]
 
Top Bottom