[toán 11]Giải phương trình lượng giác !!!!

H

huytrandinh

1/
[TEX]dk cos2x\neq 0[/TEX]
[TEX]<=>(5sin2x-2)cos^{2}2x=3(1-sin2x)sin^{2}2x[/TEX]
[TEX]<=>(5sin2x-2)(1-sin^{2}2x)=3(1-sin2x)sin^{2}2x[/TEX]
pt bậc ba thuần nhất một ẩn giải tiếp tìm sin2x từ đó tìm x
2/
[TEX]dk cosx\neq 0[/TEX]
[TEX]<=>2sinx.cos^{2}x+2sinx=3cosx[/TEX]
[TEX]<=>-2sin^{3}x+4sinx=3cosx[/TEX]
[TEX]<=>-2sin^{3}x+4(sin^{2}x+cos^{2}x)=3cosx(sin^{2}x+cos^{2}x)[/TEX]
pt đẳng cấp bậc ba hai ẩn xét cosx bằng 0,cox khác 0 chia cosx mũ ba ggiải pt ẩn mới là tanx là ra rồi
 
Top Bottom