[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

[laTEX] (cos2x - 2cos^22x +1)^2 = 6 +2sin 3x \\ \\ ( 2cos^22x- cos2x -1)^2 = 6+2sin3x \\ \\ VT \leq 2^2 = 4 \\ \\ VP \geq 6 -2 = 4 \\ \\ VT = VP \Leftrightarrow \begin{cases} sin 3x = -1 \\ cos2x = -1 \end{cases}[/laTEX]
 
T

truongduong9083

Câu 1. Gợi ý
Bạn đặt $t = \dfrac{3\pi}{10}-\frac{x}{2}$ là xong nhé (rút $\dfrac{x}{2}$ thế vào là xong nhé )
 
L

latdeny

giúp em với !!!

giải giúp em bài này:(
Điểm A(a;b),B(c;d),C(x;y)
A thuộc đường tròn tâm I(1;1) bán kính R=1
B thuộc đường tròn tâm J(3;3)bán kính=1
C thuộc đường thẳng (d):y+2x=-1
Tìm minQ=AC+BC
 
Top Bottom