[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

T

truongduong9083

1.sin4x + cos3x + cosx = 4 sinx +2
$\Leftrightarrow sin4x+2cos2x.cosx - 2(2sinx+1) = 0$
$\Leftrightarrow 2cos2x.cosx(2sinx+1) - 2(2sinx+1) = 0$
$\Leftrightarrow (2sinx+1)(cos2x.cosx-1) = 0$
$\Leftrightarrow (2sinx+1)(2cos^3x-cosx-1)=0$
Đến đây dễ rồi
 
N

noinhobinhyen

Ta có:

$sin2xcosx+sinxcosx=cos2x+sinx+cosx$

$\Leftrightarrow 2sinxcosx+sinxcosx=2cos^2 x-1+cosx+sinx$

$\Leftrightarrow sinxcosx(2cosx-1)=cosx(2cosx-1)+sinx-1$

$\Leftrightarrow (2cosx-1)(sinxcosx-cosx)-(sinx-1)=0$

$\Leftrightarrow (2cosx-1)cosx(sinx-1)-(sinx-1)=0$

$\Leftrightarrow (2cos^2x-cosx-1)(sinx-1)=0$

$\Leftrightarrow 2cos^2 x-cosx-1=0$

hoặc $sinx-1=0$
 
T

thuytrong

2,sin2xcosx+sinxcosx=cos2x+sinx+cosx
=>2sinxcos^2 x+sinxcosx-sinx=(2cos^2 x-1)+cosx
=>(2cos^2 x+cosx-1)(sinx-1)=0
giải lần luot các TH là đuoc
 
E

emilu

cho mình hỏi pt: sin2x + (căn bậc hai của 3 - 2).cos2x- 2cos4x+căn bậc hai của 3
Thanks nhiều
 
Top Bottom