1, $ tan 2x + cos x = 8 cos^2 x$ 2,$sin x +sin 2x + sin 3x = cos x+ cos 2x +cos 3x$
B bangnhi96 11 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $ tan 2x + cos x = 8 cos^2 x$ 2,$sin x +sin 2x + sin 3x = cos x+ cos 2x +cos 3x$ Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $ tan 2x + cos x = 8 cos^2 x$ 2,$sin x +sin 2x + sin 3x = cos x+ cos 2x +cos 3x$
N noinhobinhyen 11 Tháng mười 2012 #2 ý 2 nè . $VT = sin_X+2sin_Xcos_X+3sin_X-4sin_x^3$ $VP = cos_X+1-2sin_X^2+4cos_X^3-3cos_X$ .... bạn đặt ẩn nữa là ổn rồi . $sin_X^2+cos_X^2=1$ đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
ý 2 nè . $VT = sin_X+2sin_Xcos_X+3sin_X-4sin_x^3$ $VP = cos_X+1-2sin_X^2+4cos_X^3-3cos_X$ .... bạn đặt ẩn nữa là ổn rồi . $sin_X^2+cos_X^2=1$ đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
T thienlong233 12 Tháng mười 2012 #3 sinx+sin2x+sin3x=cosx+cos2x+cos3x (1) giải dùng công thức biến đổi tổng thành tích thôi <-> 2sin2x.cosx+sin2x=2cos2x.cosx+cos2x <-> sin2x.(2cosx+1)=cos2x.(2cosx+1) <-> (2cosx+1)(sin2x-cos2x)=0 đến đây giải bình thường rồi
sinx+sin2x+sin3x=cosx+cos2x+cos3x (1) giải dùng công thức biến đổi tổng thành tích thôi <-> 2sin2x.cosx+sin2x=2cos2x.cosx+cos2x <-> sin2x.(2cosx+1)=cos2x.(2cosx+1) <-> (2cosx+1)(sin2x-cos2x)=0 đến đây giải bình thường rồi