[toán 11]Giải phương trình lượng giác !!!!

N

nguyenbahiep1

Giai phuong trinh luong giac sau: cos^2x(cotx-2) = -3cos2x + 3/2 sin2x


[laTEX]dk: sin x \not = 0 \\ \\ cos^2x( \frac{cosx - 2sinx}{sin x}) = - 3 \frac{2cos2x-sin2x}{2} \\ \\ 2cos^3x - 4sinx.cos^2x = -6.sin x.(2cos^2x -1) + 6sin^2x.cosx \\ \\ 2cos^3x +8sinx.cos^2x - 6sin x - 6sin^2x.cosx = 0 \\ \\ TH_1 : cosx = 0 \\ \\ TH_2: 2 + 8tan x - 6tan x (1+tan^2x) - 6tan^2x = 0 \\ \\ tan x = u \\ \\ -6u^3 -6u^2 + 2u + 2 = 0 \\ \\ tan x = -1 \\ \\ 3u^2 - 1= 0 \Rightarrow tan x = \pm \frac{1}{\sqrt{3}}[/laTEX]
 
Top Bottom