[toán 11]Giải phương trình lượng giác

T

thaihang99

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giải các phương trình lượng giác sau:
a) [TEX]1 + cot2x = \frac{1 - cos2x}{{sin}^{2}2x}[/TEX]
b) [TEX]{sin}^{2}(\frac{x}{2} - \frac{\pi }{4}). {tan}^{2}x = {cos}^{2}\frac{x}{2}[/TEX]
c) [TEX] \frac{2. ( {sin}^{6}x + {cos}^{6}x ) - sinx.cosx}{\sqrt{2} - 2sinx} = 0[/TEX]

câu a

[TEX]\frac{sin2x+cos2x}{sin2x} = \frac{1 - cos2x}{{sin}^{2}2x} \\ sin2x+cos2x = \frac{2sin^2x}{2sinx.cosx} \\ sin2x+cos2x = tanx \\ tan x = u \\ \frac{2u}{1+u^2} + \frac{1-u^2}{1+u^2} = u \\ u = \pm 1 [/TEX]
 
H

haojej

{sin}^{2}\left(\frac{x}{2}+\frac{\pi }{4} \right).{tan}^{2}\left(x \right) = {cos}^{2}\left(\frac{x}{2} \right)

hạ bậc x2 x/2- pi/4 và cos x/2 ra.Rồi quy đồng là ra.
 
Top Bottom