Giải dùm mình phương trình: $x5-x4-x3-11x2+25x-14=0$
N nguyenducson89 16 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải dùm mình phương trình: $x5-x4-x3-11x2+25x-14=0$ Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải dùm mình phương trình: $x5-x4-x3-11x2+25x-14=0$
H hthtb22 16 Tháng chín 2012 #2 Phương trình tương đương với: $(x-2)(x^4+x^3+x^2-9x+7)=0$ Nếu $x-2=0$ \Rightarrow $x=2$ Nếu $x-2 \ne 0$ Ta có: $x^4+x^3+x^2-9x+7=0$ Đồ thị hàm sô: Cách khác Ta sẽ chứng minh phương trình trên vô nghiệm bằng cách đặt $x=y-\frac{1}{4}$
Phương trình tương đương với: $(x-2)(x^4+x^3+x^2-9x+7)=0$ Nếu $x-2=0$ \Rightarrow $x=2$ Nếu $x-2 \ne 0$ Ta có: $x^4+x^3+x^2-9x+7=0$ Đồ thị hàm sô: Cách khác Ta sẽ chứng minh phương trình trên vô nghiệm bằng cách đặt $x=y-\frac{1}{4}$