[toán 11]Giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

câu c

[TEX]\frac{(sin x -cosx)^2}{(sinx+cosx)^2} = \frac{sin^2(\frac{\pi}{4}-x)}{cos^2(\frac{\pi}{4}-x)} \\ \frac{2.sin^2(x-\frac{\pi}{4})}{2.sin^2(x+\frac{\pi}{4})} = \frac{sin^2(\frac{\pi}{4}-x)}{cos^2(\frac{\pi}{4}-x)} \\ sin( x- \frac{\pi}{4}) = 0 \\ sin^2(x+\frac{\pi}{4}) = cos^2(\frac{\pi}{4}-x)[/TEX]
 
T

truongduong9083

sin5x - cos2x - sin3x +1=0
$\Leftrightarrow 2cos4x.sinx + 2sin^2x = 0$
$\Leftrightarrow 2sinx(cos4x+ sinx) = 0$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

câu 2:
[TEX]sin5x-cos2x-sin3x+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin5x-sin3x)+2sin^2 x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos4xsinx+2sin^2 x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(cos4x+sinx)=0[/TEX]
tới đây bạn tự giải được nhé
 
R

rapworld

câu c

[TEX]\frac{(sin x -cosx)^2}{(sinx+cosx)^2} = \frac{sin^2(\frac{\pi}{4}-x)}{cos^2(\frac{\pi}{4}-x)} \\ \frac{2.sin^2(x-\frac{\pi}{4})}{2.sin^2(x+\frac{\pi}{4})} = \frac{sin^2(\frac{\pi}{4}-x)}{cos^2(\frac{\pi}{4}-x)} \\ sin( x- \frac{\pi}{4}) = 0 \\ sin^2(x+\frac{\pi}{4}) = cos^2(\frac{\pi}{4}-x)[/TEX]
Sao ma` 1-sin2x ma` la` (sinx - cosx)^2 v ban??? ban giải ro~ hơn gium` minh` ti' nha
 
L

linhyenmob

y 2

sin5x - cos2x - sin3x +1=0
<=>2*cos4x*sinx+2*sin^2 x=0
\Leftrightarrowsin x*(2*cos 4x+2*sin x)=0
\Leftrightarrow
sin x*2*(cos 4x+sin x)=0
\Leftrightarrowsin x=0
cos 4x=sin(-x)
\Leftrightarrowx=k*Bi
x=k*2*Bi/3
x=k*2*Bi/5
:khi (116)::Mhi:
 
Top Bottom