1, $Sin2x + Sinx - \frac{1}{2Sinx} - \frac{1}{Sin2x} = 2Cotx$ 2, $Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0$
T tunghv 16 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $Sin2x + Sinx - \frac{1}{2Sinx} - \frac{1}{Sin2x} = 2Cotx$ 2, $Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0$ Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $Sin2x + Sinx - \frac{1}{2Sinx} - \frac{1}{Sin2x} = 2Cotx$ 2, $Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0$
Y youaremysoul 16 Tháng tám 2012 #2 tunghv said: 2, Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2, pt \Leftrightarrow $cos^2x - sin^2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ -(sinx - cosx)(sinx+ cosx) + ( 1+2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ (sinx - cosx)(1 + 2cosx - sinx + cosx) = 0$ \Leftrightarrow $(sinx - cosx)(3cosx - sinx + 1) = 0$ bạn làm tiếp nha
tunghv said: 2, Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2, pt \Leftrightarrow $cos^2x - sin^2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ -(sinx - cosx)(sinx+ cosx) + ( 1+2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ (sinx - cosx)(1 + 2cosx - sinx + cosx) = 0$ \Leftrightarrow $(sinx - cosx)(3cosx - sinx + 1) = 0$ bạn làm tiếp nha
N nguyenbahiep1 16 Tháng tám 2012 #3 tunghv said: 1, Sin2x + Sinx - \frac{1}{2Sinx} - \frac{1}{Sin2x} = 2Cotx 2, Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 quy đồng.... làm lỗi đang làm lại
tunghv said: 1, Sin2x + Sinx - \frac{1}{2Sinx} - \frac{1}{Sin2x} = 2Cotx 2, Cos2x + (1+2Cosx)(Sinx-Cosx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 quy đồng.... làm lỗi đang làm lại
T tunghv 16 Tháng tám 2012 #4 2, pt \Leftrightarrow $cos^2x - sin^2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ -(sinx - cosx)(sinx+ cosx) + ( 1+2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ (sinx - cosx)(1 + 2cosx - sinx + cosx) = 0$ \Leftrightarrow $(sinx - cosx)(3cosx - sinx + 1) = 0$ bạn làm tiếp nha[/QUOTE] Câu 1 làm thế nào bạn?
2, pt \Leftrightarrow $cos^2x - sin^2x + (1 + 2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ -(sinx - cosx)(sinx+ cosx) + ( 1+2cosx)(sinx - cosx) = 0$ \Leftrightarrow $ (sinx - cosx)(1 + 2cosx - sinx + cosx) = 0$ \Leftrightarrow $(sinx - cosx)(3cosx - sinx + 1) = 0$ bạn làm tiếp nha[/QUOTE] Câu 1 làm thế nào bạn?
D duongtrang443 18 Tháng tám 2012 #5 cosx^2−sinx^2+(1+2cosx)(sinx−cosx)=0 <=> (cosx-sinx)(cosx+sinx -1-2cosx)= 0 <=> (cosx-sinx)(sinx-cosx-1)=0 <=> cosx-sinx =0 (1) hoặc sinx -cosx-1 =0 (2) (1) <=> cosx = cos( π/2-x) <=> x= π/4+k2π hoặc x= - π/2 +k2π (2) <=>cos( π/2 -x) -cosx-1 =0 <=>-2sin((x- π/2+x)/2).sin((x+ π/2-x)=1 <=>-2sin(x- π/4).căn2/2=1 <=> sin((x- π/4) =-1/căn2 Bạn tự giải tiếp nha ! gần xog rồi đó ! lần đâu tiên mình trả lời nên hơi khó nhìn ! bạn cố gắng nha !
cosx^2−sinx^2+(1+2cosx)(sinx−cosx)=0 <=> (cosx-sinx)(cosx+sinx -1-2cosx)= 0 <=> (cosx-sinx)(sinx-cosx-1)=0 <=> cosx-sinx =0 (1) hoặc sinx -cosx-1 =0 (2) (1) <=> cosx = cos( π/2-x) <=> x= π/4+k2π hoặc x= - π/2 +k2π (2) <=>cos( π/2 -x) -cosx-1 =0 <=>-2sin((x- π/2+x)/2).sin((x+ π/2-x)=1 <=>-2sin(x- π/4).căn2/2=1 <=> sin((x- π/4) =-1/căn2 Bạn tự giải tiếp nha ! gần xog rồi đó ! lần đâu tiên mình trả lời nên hơi khó nhìn ! bạn cố gắng nha !