[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

a/ [TEX]cos(22^0 -t).cos(82^0 -t) + cos(112^0 - t).cos(172^0 - t) = 1/2 (sint+cost)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(22^0 -t).cos(82^0 -t) + cos(22^0 - t+90^0).cos(82^0 - t+90^0) = 1/2 (sint+cost)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]cos(22^0 -t).cos(82^0 -t) + sin(22^0 -t).sin(82^0 -t) = 1/2 (sint+cost)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos60^0=1/2 (sint+cost)[/TEX]
\Leftrightarrow .........................
b/ [TEX]sin^2 (t+45 ^0) - sin^2(t-30 ^0) - sin15^0.cos(2t+15^0) = 1/2 sin6t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{1-cos(2t-90^0)}{2}-\frac{1-cos(2t-60^0)}{2}- sin15^0.cos(2t+15^0) = 1/2 sin6t [/TEX]
\Leftrightarrow- sin15^0.sin(2t-75^0)- sin15^0.cos(2t+15^0) = 1/2 sin6t
\Leftrightarrow- sin15^0[sin(2t-75^0)+cos(2t+15^0)] = 1/2 sin6t
\Leftrightarrow - sin15^0[sin(2t-75^0)+sin(75^0-2t)] = 1/2 sin6t
\Leftrightarrow 0 = 1/2 sin6t
\Leftrightarrow ......................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom