[Toán 11]Giải phương trình lượng giác

L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue {Sin4x(\frac{1}{4}sin4x-\frac{3}{2}sin2x+3)+5sin^22x-4sin2x-9+cos2x(9-sin4x)=0[/TEX]

[TEX]\blue {\Leftrightarrow sin^22xcos^22x-3sin^22xcos2x+6sin2xcos2x+5sin^22x-4sin2x-9+9cos2x-2sin2xcos^22x = 0 \\ \Leftrightarrow sin^22xcos^22x+ sin2xcos^22x - 3sin2xcos^22x - 3cos^22x + 3cos^22x - 3sin^22xcos2x - 3 sin2xcos2x +9sin2xcos2x+9cos2x + 5sin^22x+5sin2x -9sin2x-9 = 0 \\ \Leftrightarrow (sin2x+1)(sin2xcos^22x-3cos^22x+ 3- 3sin2x -3sin2xcos2x + 9cos2x+5sin2x -9 )= 0 \\ \Leftrightarrow (sin2x+1)[cos^22x(sin2x-3) -3cos2x(sin2x-3) +2(sin2x-3)]=0\\ \Leftrightarrow (sin2x+1)(sin2x-3)(cos^22x-3cos2x+2) =0 \\ \Leftrightarrow \left[sin2x=-1 \\ sin2x=3(loai) \\ cos2x=1 \\ cos2x= 2 (loai) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom