[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

N

niemkieuloveahbu

Mình hướng dẫn nhé.
[TEX]PT \Leftrightarrow sinx+sinxcosx=cos^2x+cosx+1\\ \Leftrightarrow sinx-1+cosx(sinx-1)+(sinx-1)(sinx+1)=0[/TEX]

CÓ nhân tử chung rồi,bạn tự làm được nhỉ,:)
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]sinx(1+cosx)=cos^2x+cosx+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(1+cosx)=(1-sin^2x)+cosx+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx-1)(cosx+1)= (1-sinx)(1+sinx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx-1)(sinx+cosx+2)=0[/TEX]



[TEX]\Leftrightarrow\left[sinxx=1\\cosx+sinx+2=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom