[Toán 11] Giải phương trình lượng giác: $\sqrt2 \sin (x+\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{1}{\cos x}$

P

pro0o

Đk : cosx # 0
$\sqrt2 \sin (x+\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{1}{\cos x}$
$<=> sinx + cosx = \dfrac{1}{\cos x}$
$<=> sinxcosx + cos^2x = 1$
$<=> sin^2x - sinxcosx = 0$
$<=> sinx( sinx - cosx) = 0$
$<=> ...$

Tự giải và đối chiếu điều kiện.
 
C

connhikhuc

ta có:

[TEX]sinx +cosx = \frac{1}{cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cosx.sinx + cos^2 x - 1 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cosx.sinx - sin^2 x = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sinx(cosx - sinx) = 0[/TEX]


tự giải nhớ lấy đk
 
Top Bottom