[Toán 11]Giải phương trình lượng giác này như thể nào?

K

kimtrungkiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các nghiệm nguyên của phương trình:
4be96a10e8ef0446b6f58abe08b56c99.gif

  • x = -9 và x = 0.
  • x = -7 và x = -9
  • x = -7 và x = -31
  • x = 0 và x = -31
Kết quả tui đã bôi màu đỏ nhưng không biết làm sao ra đáp án như thế, giải giùm nhé, cảm ơn rất nhiều!
Nhớ giải chi tiết chút nha
 
Last edited by a moderator:
S

svhou

- coi ca bieu thuc sau cos la B
-cos B =1<=>B=0 va B="P"
-khi B=0=>x=-5
-khi B="P"=>x=-736/208
do la 2 nghiem cua pt.
cac ban co the giai lai theo cach nay cua to nhá
 
T

tuyn

[TEX]cos[\frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})]=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})=k2\pi[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3x-\sqrt{9x^2+160x+800}=16k[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3x-16k=\sqrt{9x^2+160x+800}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{3x-16k \geq 0 (1)}\\{(3x-16k)^2=9x^2+160x+800 (2)}[/TEX]
(2) \Leftrightarrow [TEX]256k^2-96kx=160x+800[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{8k^2-25}{3k+5}=[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3x=\frac{24k^2-75k}{3k+5}=\frac{8k(3k+5)-115k}{3k+5}[/TEX]
bạn thử làm tiếp nhé
 
Top Bottom