[Toán 11]Giải phương trình lượng giác hóc búa này hộ mình với

T

tuyn

Giai phương trình lượng giác sau : 2cos3x(2cos2x+1)=1
[TEX]PT \Leftrightarrow 3cos3x[2(1-2sin^2x)+1]=1 \Leftrightarrow 2cos3x(3-4sin^2x)=1[/TEX]
Dễ thấy sinx=0 không là nghiệm của PT. Nhân cả 2 vế của PT với sinx ta được:
[TEX]2cos3x(3sinx-4sin^3x)=sinx \Leftrightarrow 2sin3xcos3x=sinx \Leftrightarrow sin6x=sinx :D[/TEX]

___________________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom