[Toán 11] Giải phương trình khó.
H heroineladung 11 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H huytrandinh 11 Tháng mười một 2012 #2 [TEX]\sqrt{1+x}=\sqrt{2}sint,\sqrt{1-x}=\sqrt{2}cost[/TEX] [TEX]pt<=>\sqrt{1+2sint.cost}.2\sqrt{2}(sin^{3}t-cos^{3}t)[/TEX] [TEX]=\frac{2}{\sqrt{3}}+\frac{2sint.cost}{\sqrt{3}}[/TEX] [TEX]<=>\sqrt{6}(sint+cost)(sint-cost)(1+sint.cost)=1+sint.cost[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}t-cos^{2}t=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX] [TEX]<=>x=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]\sqrt{1+x}=\sqrt{2}sint,\sqrt{1-x}=\sqrt{2}cost[/TEX] [TEX]pt<=>\sqrt{1+2sint.cost}.2\sqrt{2}(sin^{3}t-cos^{3}t)[/TEX] [TEX]=\frac{2}{\sqrt{3}}+\frac{2sint.cost}{\sqrt{3}}[/TEX] [TEX]<=>\sqrt{6}(sint+cost)(sint-cost)(1+sint.cost)=1+sint.cost[/TEX] [TEX]<=>sin^{2}t-cos^{2}t=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX] [TEX]<=>x=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]