[Toán 11] Giải phương trình :D

P

patranopcop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải phương trình :
[tex]P_xA_x^2+72=6(A_x^2+2P_x)[/tex]

2. Giải bất phương trình :
[tex]A_x^3+5A_x^2 \le 21x [/tex]

3. Tìm các số âm trong dãy số [tex]x_1,x_2,...,x_n[/tex] với [tex]x_n=\frac{A_{n+4}^4}{P_{n+2}} -\frac{143}{4P_n} [/tex] với [tex] P_n [/tex] là số hoán vị của n phân tử .

giúp mình nha , tks nhiều !:D
 
P

patranopcop

[Toán 11} Giải phương trình :D

3. Gọi [tex]P_n [/tex]là số hoán vị của n phần tử . Chứng minh :
a.[tex]P_n-P_{n-1}=(n-1).P_{n-1}[/tex]
b. [tex]1+P_1+2P_2+3P_3+...+(n-1).P_{n-1}=P_n[/tex]

4.Chứng minh với [tex]n,k\in N[/tex] và [tex]2\le k <n[/tex] :
a. [tex]A_n^k = A_{n-1}^k+kA_{n-1}^{k-1} [/tex]
b.[tex]A_{n+2}^{k+2}+A_{n+k}^{k+1}=k^2A_{n+k}^n [/tex]

giúp mình nha , tks nhiều ! :D
 
Top Bottom