[Toán 11] Giải phương trình bằng lượng giác hóa.

I

i_am_shy

M

mavuongkhongnha

chém tạm 2 câu cuối :
3.điều kiện :-1\leq1
đặt x=sint
[TEX]\sqrt{1+\sqrt{1-sin^2t}}=sint.(1+2.\sqrt{1-sin^2t})[/TEX]
[TEX]<=>\sqrt{1+cost}=sint.(1+2cost)<=>\sqrt{2}cos(\frac{t}{2})=sint+sin2t[/TEX]
[TEX]<=>\sqrt{2}cos(\frac{t}{2})=2cos(\frac{t}{2})cos(\frac{3t}{2})[/TEX]
giả pt kết hợp đk => x=?
4
[TEX]x^2+\sqrt{x+\frac{3}{2}}=\frac{9}{4}[/TEX]
[TEX]<=>\sqrt{x+\frac{3}{2}}=\frac{9}{4}-x^2[/TEX]
điều kiện của x : -3/2\leqx\leq3/2
đặt x = 3/2sint
cậu tự làm tiếp :D
 
Top Bottom