Toán [toán 11] giải phần gtln,gtnn

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT CỦA chi tiết nha mới học không hiểu lắm
y=căn(2sinx+3)
y=1-căn(2cos^2x+1)
@kingsman(lht 2k2) hộ
vì dạng này quá mới với mình và cũng quá khó ...nên chủ yếu mình biết dc những nội dung liên quan về dạng này thôi
sử dụng tính bị chặn 2 đầu của sinx và cosx đồng nghĩa ..-1<sinx, cosx<1 và 0< =cos^2x , 0<= sin^2x
dùng cái tính chất sin^2x= 1-cos^2x ....
bạn cố gắng biến đổi để có dạng bình ...theo mình nghĩ nên bình vế lên để nói bay ra dạng căn thì phải
...mình cũng đang suy nghĩ mong bạn thông cảm
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Last edited by a moderator:

minhtuanhs2206

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng một 2015
58
52
164
24
TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT CỦA chi tiết nha mới học không hiểu lắm
y=căn(2sinx+3)
y=1-căn(2cos^2x+1)
@kingsman(lht 2k2) hộ
Mk giải 1 bài thôi nhé, bài còn lại tương tự :D
TXĐ: D=R
xϵD,02sinx+31Hay:0y1y=0khi:sqrt2sinx+3=0,cho^~naˋytgiinheˊ,mkhơilười:Dy=1khi:sqrt2sinx+3=1,tươngtnhưtre^nnheˊ:)Vy:miny=0khix=...maxy=0khix=...\forall x \epsilon D, 0\leq \sqrt{2sinx+3}\leq 1 Hay: 0\leq y\leq 1 \cdot y=0 khi: sqrt{2sinx+3}=0, chỗ này tự giải nhé, mk hơi lười :D \cdot y=1 khi: sqrt{2sinx+3}=1, tương tự như trên nhé :) Vậy: min y = 0 khi x=... max y = 0 khi x=...
 
Top Bottom