[ Toán 11 ] Giải hpt

A

anhsao3200

Các dạng này có công thức giải riêng rồi mà bạn

Ta sẽ xét đạo hàm tổng quát


$ f'(x)= (u^3+u^2+u)'=3u^2+2u+1= 2u^2+(u+1)^2> 0 $


-------->Hàm đồng biến


Không làm mất tính tổng quát giả sử


[TEX]x \leq y \leq z \Leftrightarrow f(x) \leq f(y) \leq f(z) \Leftrightarrow 2z+ 1 \leq 2x+1 \leq 2y+1 \Leftrightarrow z \leq y \leq x[/TEX]


Khi đó ta sẽ giải hệ


[TEX] \{ x=y=z \\ 2x+1= x^3+x^2+x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x=y=z=1 \\ x=y=z=-1[/TEX]
 
Top Bottom