[Toán 11]Giải hệ phương trình

V

vuongtoa1104

(Cy của x+1)/6 = (C(y+1) của x)/5

(C0 của x+1)/6 = (C(y-1) của x)/2

giả hộ mình với
 
7

713075

Bạn ơi, bài này có bạn giải rồi,ở phần "[Toán 11]pt tổ hợp"
Bạn viết nhầm đề đấy
 
N

ngomaithuy93

(Cy của x+1)/6 = (C(y+1) của x)/5
(C0 của x+1)/6 = (C(y-1) của x)/2
[TEX] \left{{\frac{1}{6}C^y_{x+1}=\frac{1}{5}C^{y+1}_x (1)}\\{\frac{1}{6}C^0_{x+1}=\frac{1}{2}C^{y-1}_x (2)}[/TEX]
(2)\Leftrightarrow[TEX]C^{y-1}_x=\frac{1}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3x!=(x-y+1)!(y-1)! (3)[/TEX]
Thế (3) vào (1) ta đc:
[TEX] \frac{1}{18y}=\frac{(x-y+1)(x-y)}{3(y+1)} (4)[/TEX]
Giải (4) thế vào (3) tìm đc x, y.
 
Top Bottom