[Toán 11]Giải giúp mình với !

H

hoangtuan_241190

Math

1)[tex]Sinx + Cosx = \frac{1}{Cos x}[/tex]
2)[tex]4Sinx + 3Cosx + \frac{6}{(4Sinx + 3Cosx +1)} =6[/tex]
Làm giúp mình nha các bạn :)>-
bai 1:dk[TEX]cosx \neq 0[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow sinxcosx +cos^2x =1[/TEX]
[TEX]2sinxcosx +2cos^2x=2\Leftrightarrow sin2x +cos2x =1\Leftrightarrow............[/TEX]

bai2:[TEX]dat t =4sinx +3cosx,|t|\leq5[/TEX]
[TEX] pt \Leftrightarrow t + \frac{6}{t+1} =6 \Leftrightarrow t^2 -5t =0\Leftrightarrow.................... :)[/TEX]
 
C

connguoivietnam

4sinx+3cosx+(6/(4sinx+3cosx+1))=6
đặt 4sinx+3cosx=t
đk(-5<=t<=5) áp dụng bất đẳng thức bu nhi a cốp ki
ta có
t+(6/(t+1))=6 đk(t#-1)
t(t+1)+6=6(t+1)
t^2+t+6=6t+6
t^2-5t=0
t=0(T/M)
t=5(T/M)
với t=0
4sinx+3cosx=0 (tự giải tiếp nhé)
với t=5
4sinx+3cosx=5 (tự giải tiếp nhé)
 
Top Bottom