1 - sin(mũ 3)x + cos(mũ 3)x = sin 2x Làm giúp mình nha các bạn :)
B banhbaonong91 24 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 - sin(mũ 3)x + cos(mũ 3)x = sin 2x Làm giúp mình nha các bạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 - sin(mũ 3)x + cos(mũ 3)x = sin 2x Làm giúp mình nha các bạn
S silvery93 24 Tháng mười một 2009 #2 banhbaonong91 said: 1 - sin(mũ 3)x + cos(mũ 3)x = sin 2x Làm giúp mình nha các bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] sin ^3 x - cos^3 x = 1- sin 2x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( sin x - cosx ) ( 1 - sin x cosx ) = ( sin x - cosx )^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( sin x - cosx ) ( 1- sin x cos x - sin x + cosx ) =0[/TEX] OK .............( cái ngoăc t 2 đưa về pt với cách đặt[TEX] cos x - sin x =t [/TEX]nhe' )
banhbaonong91 said: 1 - sin(mũ 3)x + cos(mũ 3)x = sin 2x Làm giúp mình nha các bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] sin ^3 x - cos^3 x = 1- sin 2x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( sin x - cosx ) ( 1 - sin x cosx ) = ( sin x - cosx )^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( sin x - cosx ) ( 1- sin x cos x - sin x + cosx ) =0[/TEX] OK .............( cái ngoăc t 2 đưa về pt với cách đặt[TEX] cos x - sin x =t [/TEX]nhe' )
H __hoa_mama__ 9 Tháng mười hai 2009 #3 lam jup minh voi [tex]2cos^22x-2\sqrt[]{3}sin2xcos2x-1=2sinxcos2x+4sinxcos^2x[/tex] Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2009
B botvit 9 Tháng mười hai 2009 #4 __hoa_mama__ said: [tex]2cos^22x-2\sqrt[]{3}sin2xcos2x-1=2sinxcos2x+4sinxcos^2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này nhá ............................................................. Pt\Leftrightarrow[tex] cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sinx(1-2sin^2x)+4sinx(1-sin^2x)[/tex] \Leftrightarrow [tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sinx-4sin^3x+4sinx-4sin^3x[/tex] \Leftrightarrow [tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2(3sinx-4sin^3x)[/tex] \Leftrightarrow[tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sin3x[/tex] \Leftrightarrow [tex]sin(\frac{pi}{6}-4x)=sin3x[/tex] Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2009
__hoa_mama__ said: [tex]2cos^22x-2\sqrt[]{3}sin2xcos2x-1=2sinxcos2x+4sinxcos^2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này nhá ............................................................. Pt\Leftrightarrow[tex] cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sinx(1-2sin^2x)+4sinx(1-sin^2x)[/tex] \Leftrightarrow [tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sinx-4sin^3x+4sinx-4sin^3x[/tex] \Leftrightarrow [tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2(3sinx-4sin^3x)[/tex] \Leftrightarrow[tex]cos4x-\sqrt[]{3}sin4x=2sin3x[/tex] \Leftrightarrow [tex]sin(\frac{pi}{6}-4x)=sin3x[/tex]