-cos2x+sinx=0 giup em nhen bài này làm hồi sáng mà không biết sao nửa
S snop_smart 17 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. -cos2x+sinx=0 giup em nhen bài này làm hồi sáng mà không biết sao nửa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. -cos2x+sinx=0 giup em nhen bài này làm hồi sáng mà không biết sao nửa
T tn_motcaiten_tn 17 Tháng mười 2009 #3 gjaj? de! [tex]14sin^4x + 2sin^2xcos^2x - 14sin^2x - 8sinxcosx - 1 = 0[/tex]
B bupbexulanxang 17 Tháng mười 2009 #4 tn_motcaiten_tn said: [tex]14sin^4x + 2sin^2xcos^2x - 14sin^2x - 8sinxcosx - 1 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow [TEX]14sin^4x - 14sin^2x +2sin^2 x.cos^2 x-8sinx.cosx-1=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]14sin^2 x(sin^2 x-1) +2sin^2 x.cos^2 x-8sinx.cosx-1=0[/TEX] \Leftrightarrow -[TEX]12sin^2 x.cos^2 x[/TEX]-8sinx.cosx-1=0 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sinx.cosx=\frac{-1}{2}}\\{sinx.cosx=\frac{-1}{6}}[/TEX] chuyển về sin2x rùi làm bt nha Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2009
tn_motcaiten_tn said: [tex]14sin^4x + 2sin^2xcos^2x - 14sin^2x - 8sinxcosx - 1 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow [TEX]14sin^4x - 14sin^2x +2sin^2 x.cos^2 x-8sinx.cosx-1=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]14sin^2 x(sin^2 x-1) +2sin^2 x.cos^2 x-8sinx.cosx-1=0[/TEX] \Leftrightarrow -[TEX]12sin^2 x.cos^2 x[/TEX]-8sinx.cosx-1=0 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sinx.cosx=\frac{-1}{2}}\\{sinx.cosx=\frac{-1}{6}}[/TEX] chuyển về sin2x rùi làm bt nha
L lanthuong12 18 Tháng mười 2009 #5 tn_motcaiten_tn said: [tex]14sin^4x + 2sin^2xcos^2x - 14sin^2x - 8sinxcosx - 1 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 14sin^2 x.(sin^2 x - 1) + 1/2sin^2 2x - 4sin2x -1 = 0 <=> -14sin^2 x.cos^2 x + 1/2sin^2 2x - 4sin2x - 1= 0 <=> -7/2sin^2 2x + 1/2sin^2 2x - 4sin2x - 1 =0 <=> -3sin^2 2x - 4sin2x - 1 =0 <=> sin2x = -1 or sin2x = -1/3
tn_motcaiten_tn said: [tex]14sin^4x + 2sin^2xcos^2x - 14sin^2x - 8sinxcosx - 1 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 14sin^2 x.(sin^2 x - 1) + 1/2sin^2 2x - 4sin2x -1 = 0 <=> -14sin^2 x.cos^2 x + 1/2sin^2 2x - 4sin2x - 1= 0 <=> -7/2sin^2 2x + 1/2sin^2 2x - 4sin2x - 1 =0 <=> -3sin^2 2x - 4sin2x - 1 =0 <=> sin2x = -1 or sin2x = -1/3