[Toán 11] giải gấp 5 bài :((

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải pt
a, [TEX]C_x^1 + 6.C_x^2 + 6.C_x^3 = 9x^2- 14[/TEX]
b,[TEX]P_x.A_x^2 + 72 = 6.(A_x^2+2.P_x)[/TEX]
c, [TEX]A_x^3 +5.A_x^2-21x=0[/TEX]
d, [TEX]{\frac{1}{2}. A_2x^2 - A_x^2 = {\frac{6}{x}. C_x^3+10[/TEX]
bài 1: trong 1 trường, khối 11 có 160 hs tham gia CLB tin, 140 hs tham gia CLB Ngoại ngữ, 50 hs tham gia cả 2 CLB và 100 hs ko tham gia CLB nào trong 2 CLB trên.hỏi khối 11 có ? hs

bài 2 : đội TN xung kịch trong 1 trươg có 12 hs gồm 5 hs lớp 12,4hs 11 và 3 hs lớp 10.cần chọn ra 4 hs đi làm nvụ sao cho 4 hs này thuộc 0 quá 2 khối. hỏi có bao nhiu cách chọn như vậy (cho đáp án là 225)

bài 3: có 5 tem thư khác nhau và 6 bì thư cũng khác nhau,người ta muốn chọn ra 3 tem thư và 3 bì thư , mỗi tem thư gián lên 1 bì thu, hỏi có ? cách chọn như vậy (cho đ/a là 1200)

bài 4:

a, 1 người có 4 pho tượng khác nhua muốn trình bày 4 pho tượng vào dãy 6 vj trí trên 1 kệ trang trj', hỏi có bao nhiu cách sắp xếp (đáp án 360)
b, 1 ng có 8 pho tượng khác nhau và muốn trình bày 6 pho tượng trong số đó lên 6 vị trí trên 1 kẹ trag trí,hỏi có? cách sắp xếp (đáp án 20160
c, có bao nhiu cách tặng 5 món quà khác nhau cho 3 người mà người nào cũg có quà
(đá là 150)
 
Last edited by a moderator:
B

bonoxofut

Các bài này đều có thể giải được bằng những kiến thức khá căn bản.

bài 1: giải pt
a, [TEX]C_x^1 + 6.C_x^2 + 6.C_x^3 = 9x^2- 14[/TEX]
b,[TEX]P_x.A_x^2 + 72 = 6.(A_x^2+2.P_x)[/TEX]
c, [TEX]A_x^3 +5.A_x^2-21x=0[/TEX]
d, [TEX]{\frac{1}{2}. A_2x^2 - A_x^2 = {\frac{6}{x}. C_x^3+10[/TEX]

Các bài này bạn chỉ cần áp dụng CT tổ hợp, chỉnh hợp, nhân tìm mẫu chung, là sẽ ra.
bài 1: trong 1 trường, khối 11 có 160 hs tham gia CLB tin, 140 hs tham gia CLB Ngoại ngữ, 50 hs tham gia cả 2 CLB và 100 hs ko tham gia CLB nào trong 2 CLB trên.hỏi khối 11 có ? hs

Bài này có thể giải bằng sơ đồ Venn, bạn vẽ sơ đồ Venn ra là sẽ giải được.

bài 3: có 5 tem thư khác nhau và 6 bì thư cũng khác nhau,người ta muốn chọn ra 3 tem thư và 3 bì thư , mỗi tem thư gián lên 1 bì thu, hỏi có ? cách chọn như vậy (cho đ/a là 1200)

Bạn đọc lại Lý Thuyết của tổ hợp và chỉnh hợp nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn làm:

  • Có bao nhiêu cách chọn 3 kon tem từ 5 con tem?
  • Có bao nhiêu cách chọn 3 phong bì từ 6 phong bì?
  • Vậy có tổng cộng bao nhiêu cách chọn 3 con ten và 3 phong bì?
  • Giả sử đã chọn được 3 con tem: 1, 2, 3 và 3 phong bì a, b, c. Có bao nhiêu cách dán 1 con tem với 1 bì thư?
  • Bạn có thể tổng hợp lại để được đáp án chứ?
Bài 2, và bài 4 làm tương tự bạn nhé, nếu không làm ra được bạn post ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn tiếp, vì đây là các bài căn bản, nên mình sẽ không nêu ra đáp án, phải tự làm mới nhớ và hiểu được bạn à.

Thân,
 
Top Bottom