[Toán 11] giải dùm em bài này với ạ

M

mia987

đề đúng r` k0n j`!6 cạnh là cả đường chéo mà:d
Nhưg rất tiếc mik ko bis làm;))Mưk ngu hình ko gian lắm!
Chúc pạn giải đc bài này sớm!GOODLUCK
 
N

nhocngo976

Cho tứ diện ABCD. M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, CD, BC, AD, AC, BD cái này thừa.
Gọi {0} = MN\bigcap_{}^{}PQ
Tìm giao điểm của AO vs (BCD)
CMR: AO/AA' = 3/4 với A' là trọng tâm tam giác BCD

[TEX]AO \subset (ABN) [/TEX]

\Rightarrow[TEX]AO \cap BN =K[/TEX]

mà [TEX]BN \subset (ABD)[/TEX]\Rightarrow K cần dựng

từ M kẻ MH //AK [TEX]H \in BN[/TEX]

ta có MH , OK lần lượt là đường trung bình của tg ABK, MHN\Rightarrow BK =2/3 BN

\RightarrowK là trọng tâm tg BCD \Rightarrow K =A'

\RightarrowA', A, O thẳng hàng

áp dụng menelauyt trong tg ABA' là ok rùi :D
 
Last edited by a moderator:
T

tku_trang

cảm ơn mọi người nhiều, giúp mình bài này nữa vs ạ.
Cho hình chóp ABCD.Trên cạnh SA, SB, SC lấy điểm A', B', C' không trùng vs các đầu mút. Xác định thiết diện của hình chóp bởi mp (A'B'C')
 
N

nhocngo976

cảm ơn mọi người nhiều, giúp mình bài này nữa vs ạ.
Cho hình chóp SABCD.Trên cạnh SA, SB, SC lấy điểm A', B', C' không trùng vs các đầu mút. Xác định thiết diện của hình chóp bởi mp (A'B'C')

[TEX]A'B' \cap AB =M, B'C' \cap BC=N[/TEX]

[TEX]MN \cap AD =F, MN \cap CD =E[/TEX]

vậy thiết diện là A'B'C'EF

ngắn quá, k bít có phải xét TH k nữa :-SS
 
Top Bottom