[Toán 11]Giải đề

D

doonyin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề này đối với các bạn không khó, mong là các bạn bỏ chút thời gian giải trọn vẹn.


Câu 1:
Cho phương trình sin6 x + cos6x = asin2x
a) Giải phương trình khi a=1
b) Tìm a để phương trình đã cho có nghiệm
Tìm nghiệm thuộc khoảng (0; r ) của phương trình
4sin2 x/2 – căn(3)cos2x = 1 + 2cos2 (x-3r/4)=0
Câu 2:
a) [TEX] [/FONT][/FONT][FONT=Calibri](1/sin2xcos2x + 3/sinxcosx) – 4 = 0[/TEX]
b) Tanx = cotx + 4cos^2 2x
c) 1 + cosx + cos2x + cos3x = 0
Câu 3: Có 6 nam, 8 n, trong đó có An và Bình. Mun chn mt t 6 người. Hi có bao nhiêu cách chn trong mi trường hp sau:

a) Có c
nam ln n

b) Trong t có 1 t trưởng, 1 t phó và 4 t
viên

b) Trong t
có 1 t trưởng, 5 t viên trong đó An và Bình không đng thi có mt.

2. Cho tp hp X= {0,1,2,3,4,5,6}

a) Có bao nhiêu s
có bn ch s
khác nhau.

b) Có bao nhiêu s
có bn ch s khác nhau có mt ít nht mt trong hai ch s 0,3

Câu 4 :

a) Cho khai tri
n (x/3 + 9/x)^12 . Hãy s hng không cha x trong khai tri
n .

b) Cho khai tri
n (1+x^2-x^3)^8. Tìm h s ca x^8 trong khai trin


Câu 5 :Cho đường tròn (O) có đường kính AB. Gọi C là điểm đối xứng với A qua B và PQ là đường kính thay đổi của (O) khác AB . Đường thẳng CQ cắt PA và PB lần lượt tại M,N.
Cm: Q là trung điểm của CM và N là trung điểm của CQ

 
Last edited by a moderator:
N

ngu_dot_li

câu5) QBPA là hcn <> QB//PA//AM<> QB là đường trung bình tam giác CAM. (dpcm)
tương tự với tam giác CAQ: B là trung điểm AC. và QA// BP//BN<>dpcm.
câu4 b) dạng tổng quát là: [x]^2k*[1-x]^k k={0,1,2,...,8}
dạng của số mũ tổng quát là: ( 2k+m) m<=K
theo GT thì: 2k+m=8 <> m=-2k+8 <> (*) m chẵn.
(*) k<=4
(*)(*) k={4}và tương ứng m={0}
 
L

lanthuong12

Câu 4 :

a) Cho khai triển (x/3 + 9/x)^12 . Hãy số hạng không chứa x trong khai triển .

b) Cho khai triển (1+x^2-x^3)^8. Tìm hệ số của x^8 trong khai triển

mj`h ko bjt gõ xông thức toan' trên diễn đàn nên các bạn thôg cảm na!

a) khai triển = tổg xích- ma k = 0 -> chạy đến 12 .12Ck.3^( 3k - 12).x ^( 12- 2k)

ko chứa x => hệ số chứa x^ ( 12 - 2k) là O
=> 12 - 2k = 0 => k = 6
thay vào tìm đc số hạng

b)
bạn coi 1 là số a, ( x^2 - x^3 ) thy` là số b sau đó bạn sd CT tổg xích - ma . Đk : i < 0r = k < or = 12
và i fải la số chẵn.
khai triển = tổg xích-ma k=0 chạy đến 8.8Ck. (x^2 - x^3)^k =tổg xíh - ma k=0 chạy đến 8.i=0 chạy đến k.x ^(2k +i)
vì cần tìm hệ số của x^8 => 2k + i = 8

từ đó bạn lập bảng gồm kết qỷa of k & i. Nhớ là i fải là số chẵn
 
K

keosuabeo_93

3.
a.tổ hợp 6 của 14
b. tổ hợp 4 của 12 (trừ 2 bạn lớp trưởng và lớp phó là cố định)
 
Last edited by a moderator:
N

ngu_dot_li

Đề này đối với các bạn không khó, mong là các bạn bỏ chút thời gian giải trọn vẹn.


Câu 1:
Cho phương trình sin6 x + cos6x = asin2x
a) Giải phương trình khi a=1
b) Tìm a để phương trình đã cho có nghiệm
Tìm nghiệm thuộc khoảng (0; r ) của phương trình
4sin2 x/2 – căn(3)cos2x = 1 + 2cos2 (x-3r/4)=0
Câu 2:
a) [TEX][FONT=Calibri](1/sin2xcos2x + 3/sinxcosx) – 4 = 0[/FONT][/TEX]
b) Tanx = cotx + 4cos^2 2x
<> cot(-2x)=4cos2x^2 nhân tử chung
c) 1 + cosx + cos2x + cos3x = 0
<> 2cosx^2 + 2cosx*cos2x=0 nhân tử chung.
Câu 3: Có 6 nam, 8 n, trong đó có An và Bình. Mun chn mt t 6 người. Hi có bao nhiêu cách chn trong mi trường hp sau:

a) Có c nam ln n
<> C{14;6} - C{8;6} - C{6;6}

b) Trong t có 1 t trưởng, 1 t phó và 4 t viên
<> 14*13*C{12;4}

c) Trong t có 1 t trưởng, 5 t viên trong đó An và Bình không đng thi có mt.
2*C{12;5}+2*12*C{12;5}
2. Cho tp hp X= {0,1,2,3,4,5,6}

a) Có bao nhiêu s
có bn ch s
khác nhau.
<> 6*6*5*4

b) Có bao nhiêu s có bn ch s khác nhau có mt ít nht mt trong hai ch s
<> 6*5*4*3+ 5*4*3*4
Câu 4 :

a) Cho khai tri
n (x/3 + 9/x)^12 . Hãy s hng không cha x trong khai tri
n .

dễ nhận thấy, số hạng đó phải thỏa: 12-k=k <> k=6

b) Cho khai trin (1+x^2-x^3)^8. Tìm h s ca x^8 trong khai trin

Câu 5 :Cho đường tròn (O) có đường kính AB. Gọi C là điểm đối xứng với A qua B và PQ là đường kính thay đổi của (O) khác AB . Đường thẳng CQ cắt PA và PB lần lượt tại M,N.
Cm: Q là trung điểm của CM và N là trung điểm của CQ
cái này giả rồi.
 
Top Bottom