[Toán 11] giải cực trị

L

lightning.shilf_bt

nhan cheo len roi dua ve dang asinx +bcosx = c
sau do co the ap dung bat dang thuc bunhiacopsky hoac ap dung dieu kien co ngiem cua phuong trinh ( a^2 +b^2 \geq c) deu ra ket qua
chuc hoc tot nha!nha ;):)>-................!
co dieu ap dung bunhiacopsky nhanh hon
 
B

b0y_2508

bạn làm ơn giải cụ thể ra giúp mình, nói vậy khó hiểu wa' hic hic

cách làm dùng bunhiacopski làm sao hả bạn, cho mình học hỏi với @@
 
Last edited by a moderator:
G

good_bye_my_love_my_hope

hjhj

\Leftrightarrowy sin x + y cos x - 2y = cos x + 2
\Leftrightarrowy sin x + (y-1) cos x = 2y + 2
Để \exists nghiệm của phương trình trên thì :
y^2 + (y-1)^2 \geq (2y+2)^2
\Leftrightarrow 2y^2 + 10y + 3 \leq 0
\Rightarrow (-5 - căn bậc 2 của 19 )/2 \leq y \leq (-5 + căn bậc 2 của 19 )/2
\Rightarrow MIN = (-5 - căn bậc 2 của 19 )/2
MAX = (-5 + căn bậc 2 của 19 )/2
 
Top Bottom