[Toán 11] Giải các phương trình lượng giác sau

T

thaibinh96dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. $cos7x$ - $\sqrt{3}sin7x$ = $-\sqrt{2}$ $(\frac{2\pi}{5} < x < \frac{6\pi}{7})$

2. $cos(\frac{3\pi}{2} - 2x)$ - $\sqrt{3}cos2x$ = $\sqrt{3}$ $(|x-\frac{\pi}{4}| < \frac{\pi}{6}$

3. $sin(3x + \frac{\pi}{4}) + cos(3x + \frac{5\pi}{4}) = \sqrt{2} ( cos(x + 3\pi) < 0)$[FONT=MathJax_Main]|
[/FONT][FONT=MathJax_Main]|[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

1/2cos7x - √3/2sin7x=-√2/2
cos60cos7x - sin60sin7x =√2/2
2 cos270cos2x + sin270sin2x=√3
=sin2x=√3
3 làm tt~O)~O)~O)~O)~O)
 
N

nguyenbahiep1

câu 3 ko luận được bạn viết điều kiện là gì

câu 2

[LATEX]cos( \pi + \frac{\pi}{2}-2x) - \sqrt{3}.cos2x = \sqrt{3} \\ sin 2x + \sqrt{3}.cos2x = - \sqrt{3} \\ sin(2x+\frac{\pi}{3}) = sin(-\frac{\pi}{3}) \\ dk : \frac{\pi}{12}< x < \frac{5.\pi}{12}[/LATEX]

đến đây chắc bạn làm được rồi
 
N

nguyenbahiep1

câu 3
mình vẫn chưa hiểu bạn viết điều kiện là gì nữa

dk là [laTEX](x + 3\pi) < 0 [/laTEX]hay là [laTEX]cos( x + 3\pi) < 0 [/laTEX]

là gì đi nữa thì mình sẽ giải qua đã còn đk thì bạn tự làm

[laTEX]sin (3x + \frac{\pi}{4}) + cos( 3x + \pi + \frac{\pi}{4}) = \sqrt{2}.cos( x + \pi + 2\pi) \\ sin (3x + \frac{\pi}{4}) - cos ( 3x+ \frac{\pi}{4}) = \sqrt{2}.cos(x+\pi) \\ \sqrt{2}.sin ( 3x + \frac{\pi}{4} - \frac{\pi}{4}) = \sqrt{2}.sin (x -\frac{\pi}{2}) \\ sin 3x = sin (x -\frac{\pi}{2})[/laTEX]
 
Top Bottom