[Toán 11] Giải các phương trình cơ bản

N

nguyenbahiep1

y = [TEX]sin^3x.cosx - cos^3x.sinx = \frac{\sqrt{2}}{8}[/TEX]

[laTEX]\frac{(3sinx-sin3x)cosx}{4} - \frac{(3cosx +cos3x)sinx}{4} = \frac{\sqrt{2}}{8} \\ \\ - ( sin3x.cosx + cos3x.sinx) = \frac{\sqrt{2}}{2} \\ \\ sin4x = -\frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]

cách 2

[laTEX]sinx.cosx( sin^2x - cos^2x) = \frac{-sin2x.cos2x}{2} = \frac{-sin4x}{4} = \frac{\sqrt{2}}{8}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]sin 2x - 2cosx + \sqrt{3}.(sin x - 1) = 0 \\ \\ 2cosx(sinx-1) + \sqrt{3}.(sin x - 1) = 0 \\ \\ (sinx-1)(2cosx + \sqrt{3}sinx) = 0 \\ \\ sinx =1 \\ \\ tanx = \frac{-2}{\sqrt{3}} [/laTEX]
 
G

godrortol

Bác ơi có thể hướng dẫn lại C2 bài đầu cho e không ... thiệt tình tới cái đặt nhân tử chung ra rồi hok hiểu ?
 
Top Bottom