[Toán 11]giải bài này hộ mình với

D

doremon.

tính tổng các hệ số tìm được sau khi triển khai đa thức:
[TEX] (3x-4)^{18}[/TEX]và
[TEX] (5x^6-1/7)^{18}[/TEX]thank mọi người nha

[TEX] (3x-4)^{18}[/TEX]=[TEX][3(x-\frac{4}{3})]^{18}=3^{18}(x-\frac{4}{3})^{18}[/TEX]
lại có [TEX](x-\frac{4}{3})^{18}=a_o+a_1x+.......+a_{18}x^{18}[/TEX]
chọn x=1
\RightarrowS=[TEX]a_0+a_1+.......+a_{18}=(1-\frac{4}{3})^{18}[/TEX]
\Rightarrowtổng các hệ số tìm được sau khi triển khai đa thức:
[TEX] (3x-4)^{18}[/TEX] =[TEX]3^{18}(\frac{-1}{3})^{18}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

haiyenbk93

Mình không nhầm thì bài này có rồi mà mình k nhớ đã post ở đâu rùi
Gọi đa thức đó là P(x) thì P(x) có thể phân tích

[TEX]P(x) = a_0 + a_1.x + a_2.x^2+....+ a_18.x^18[/TEX]
[TEX]S = a_0 + a_1 + a_2 +....+ a_18[/TEX]
Vậy suy ra [TEX]S = P(1)[/TEX]
[TEX]S = (3.1-4)^18[/TEX]

Câu 2 tương tự, chỉ thay x = 1 là ok
 
Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

tính tổng các hệ số tìm được sau khi triển khai đa thức:
(3x-4)^18
thank mọi người nha
eq.latex

vậy tổng h/số bằng
eq.latex
 
Top Bottom