[toán 11]giả phương trình

N

nhoka3

câu 2
\Leftrightarrow $sin\frac{x}{2}sinx-cos\frac{x}{2}sin^2x+1=2cos^2x(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})$
\Leftrightarrow $sin\frac{x}{2}sinx-2sin\frac{x}{2}cos^2\frac{x}{2}sinx+1=1+sinx$
\Leftrightarrow $sinx(sin\frac{x}{2}-2sin\frac{x}{2}cos^2\frac{x}{2}-1)=0$
$+sinx=0$
$+sin\frac{x}{2}-2sin\frac{x}{2}cos^2\frac{x}{2}-1=0$
\Leftrightarrow $sin\frac{x}{2}(1-2cos^2\frac{x}{2})-1=0$
\Leftrightarrow $sin\frac{x}{2}(2sin^2\frac{x}{2}-1)-1=0$
\Leftrightarrow $2sin^3\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2}-1=0$
tới đây chắc bạn biết giải rùi ha
 
Top Bottom