[Toán 11] Elip

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng giúp bạn nhé
Do các cạnh OT, OV vuông góc với nhau mà các cạnh này đi qua gốc tọa đội O. Nên bài này ta xét hai trường hợp
1. Nếu phương trình các cạnh OT, OV là
$$y = 0; x = 0$$
Hoặc
$$x = 0; y = 0$$
tìm tọa độ điểm M, N thông qua giải hệ phương trình giao điểm giữa đường thẳng và (E). Thay vào hệ thức thỏa mãn
2. Nếu phương trình các cạnh OT, OV là
$$OT: y = kx ; OV: y = -\dfrac{1}{k}x (k \neq 0)$$
Tương tự cũng tìm được các điểm M, N và thay vào hệ thức sẽ suy ra đpcm
 
Top Bottom