[toán 11]Định nghĩa giới hạn dãy số

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em không hiểu một một số chú ý của thầy giáo, mong mọi người giaỉ thích giùm em với!:khi (15):
1) VÌ sao dãy bị chặn lại không phải là dãy hội tụ( dãy có giới hạn)?
2) Cho Un= q^n; U'n= q^(n-1)
Vì sao limUn= q. limU'n?:confused:
Thầy giáo em dạy nhanh và khó hiểu quá, mong mọi người giải thích cặn kẽ giùm em! Thank you!
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

2/ ta có Un=q.q^(n-1)=q.U'n
1/ xét dãy số Un=(-1)^n
ta có Un bị chặn dưới bởi, chặn trên bởi 1
nhưng ko tồn tại limUn
 
B

bom_hp

em hỏi mọi người nhé
giới hạn là gì?
sao cứ mỗi loại giới hạn vô cực ,giới hạn 0 lại phải có 1 đingh nghĩa khác nhau?
cho em một số mẹo tính giới hạn với?
cần gấp ?
thanks nhiều nếu ai giúp đỡ tận tình
 
M

mosp2t

Em không hiểu một một số chú ý của thầy giáo, mong mọi người giaỉ thích giùm em với!:khi (15):
1) VÌ sao dãy bị chặn lại không phải là dãy hội tụ( dãy có giới hạn)?
2) Cho Un= q^n; U'n= q^(n-1)
Vì sao limUn= q. limU'n?:confused:
Thầy giáo em dạy nhanh và khó hiểu quá, mong mọi người giải thích cặn kẽ giùm em! Thank you!

1)vi du dãy -1,1,-1,1........ bị chặn nhưng không hội tụ.
2)minh ko rõ câu hoi?
 
D

delta_epsilon

Em không hiểu một một số chú ý của thầy giáo, mong mọi người giaỉ thích giùm em với!:khi (15):
1) VÌ sao dãy bị chặn lại không phải là dãy hội tụ( dãy có giới hạn)?
2) Cho Un= q^n; U'n= q^(n-1)
Vì sao limUn= q. limU'n?:confused:
Thầy giáo em dạy nhanh và khó hiểu quá, mong mọi người giải thích cặn kẽ giùm em! Thank you!
1.Ta có: Mọi dãy số hội tụ đều bị chặn.
Điều ngược lại không đúng, ví dụ dãy số đan dấu $(-1)^n$
2.Mình không hiểu câu số 2 của bạn, có thể là tại mình chưa học tới :khi (47):
 
Top Bottom