[Toán 11] - Đề

N

niemkieuloveahbu

Bài 1:Cho số [TEX]x_n=0,9..99[/TEX]
Tìm công thức biểu thị qua n.

Bài 2: Một CSC có 11 số hạng. Tổng các số hạng bằng 176. Hiệu giữa số hạng cuối và số hạng đàu là 30. Tìm CSC đó.

Bài 3: : Một cấp số cộng có 4 số hạng. Tổng của chúng bằng 22. Tổng các bình phương của chúng bằng 166. Tìm bốn số đó.

Bài 4: Tìm công bội q của một CSN hữu hạn, biết số hạng đầu u1 = 2, số hạng cuối u11 = 64.

Bài 5:Một CSN có 5 số hạng. Tìm số hạng cuối và tổng của 5 số hạng đó, biết u1 = 2 và q = 3.

Bài 6:Tìm ba số hạng của một CSN có công bội nguyên, tổng các số hạng bằng 7, tích của chúng bằng 8.

Bài 7:Cho a, b, c theo thứ tự đó là một CSN và a, b, c > 0. CmR ba số [TEX]\frac{1}{3}(a+b+c),\sqrt{\frac{1}{3}(ab+bc+ca)}, \sqrt[3]{abc}[/TEX] cũng lập thành một CSN

Bài 8:Chứng minh rằng với [TEX]\forall n \in N*[/TEX] , ta có: [TEX]n^3+11n[/TEX] (1) chia hết cho 3.

Bài 9:: Trong CSN có 9 số hạng, biết u1 = 5, u9 = 1280. Tính tổng S các số hạng đó.

Bài 10:: Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để ba số [TEX]tan{\frac{A}{2}},tan{\frac{B}{2}},tan{\frac{C}{2}}[/TEX] lập thành CSC là ba số cosA, cosB, cosC lập thành CSC.

Bài 11: Tìm số hạng tổng quát của các dãy số sau:

[TEX]a.\left{u_1=3\\u_{n+1}=2u_n(n \geq 1)[/TEX]

Đs: [TEX]u_n=3.2^{2-1}[/TEX]

[TEX]b. \left{u_1=11\\u_{n+1}=10u_n+1-9n \forall n \in N[/TEX]

Đ/s: [TEX]u_n=10^n+n[/TEX]

Bài 12:Xét tính đơn điệu của các dãy số sau:

[TEX]a.u_n= \frac{1}{n^2+1}\\b.u_n=\frac{2^n-1}{2^n}\\c. u_n=(-\frac{1}{2})^n[/TEX]

Bài 13: Xét tính bị chặn của các dãy số sau;

[TEX]a)u_n=2n-1\\b)u_n=\frac{1}{n(n+1)}\\c)u_n=2n-1\\d)u_n=(-\frac{1}{3})^n[/TEX]

Bài 14: Cho dãy số [TEX]u_n[/TEX] được xác định bởi:

[TEX]u_1=0;u_2=14;u_3=-18;u_{n+1}=7u_{n-1}-6u_{n-2}[/TEX]

Bài 15: Cho dãy [TEX](x_n):x_0=2;x_{n+1}=\frac{2x_n+1}{x_n+2}.x_{2000}=?[/TEX]

Bài 16: Cho dãy [TEX]x_n: x_1=7,x_2=50,x_{n+1}=4x_n+5x_{n-1}-1975 \forall n\geq2.CM: x_{1996} \vdots 1997[/TEX]

Bài 17: Tính tổng:

[TEX]S=9=99+999+....+999...99_{n\ so\ 9}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

đề kiểm tra chương 3 của mình nè, bạn tham khảo nha:

câu 1: (2,5 điểm) cho [TEX]u_n[/TEX] là một cấp số nhân và [TEX]\left{\begin{u_1+u_2+u_3 = 7}\\{u_{1}.u_{2}.u_{3} = 8} [/TEX]
xác định cấp số nhân đó

câu 2: (2,5 điểm) Viết 6 số xen kẽ giữa số 4 và số 25 để được một cấp số cộng có 8 số hạng. Tính tổng các số hạng này.

Câu 3: (1 điểm):
Tìm tất cả các giá trị của a để dãy số [TEX]u_n[/TEX] với [TEX]u_n = \frac{an+2}{2n+1}[/TEX] là dãy giảm.

Câu 4: (2 điểm):
Tìm mọi giá trị của x để sinx, sin2x, sin3x theo thứ tự là một cấp số cộng.

Câu 5: (1 điểm):
Cho dãy số [TEX]u_n[/TEX] xác định bởi [TEX]\left{\begin{u_1 = 2}\\{u_{n+1} = \frac{n^{2}.u_{n}}{2.(n+1)^2}} [/TEX] [TEX]n\geq 1[/TEX]

Tính tổng [TEX]S = 1.u_1 + 2^{2}.u_2 + 3^{2}.u_{3} +....+n^{2}.u_{n}[/TEX]

Câu 6: cho [TEX]u_n[/TEX] là dãy số xác định bởi

[TEX]\left{\begin{u_1 = tan\frac{pi}{10}}\\{u_{n+1} = \frac{u_{n} + \frac{\sqrt 3}{3}}{1- u_{n}.\frac{sqrt 3}{3}}} [/TEX] [TEX] n \geq 1[/TEX]

Xác định [TEX]U_{1995}[/TEX]
 
Top Bottom