[Toán 11] Đề thi

L

lehoanhthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

>

Bài này en thấy cũng ko khó lắm.Giúp dùm em bài 5 vs bài hình.Trình bày rõ ràng dùm em nha
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Hình

a)O là trọng tâm tam giác EBC=>đpcm

b)MN//RT//AD//BC=>MNRT h.thang

$\dfrac{MT}{AS}=\dfrac{RN}{SD}=\dfrac{CO}{CA}\to $ MNRT thang cân

c)$\Delta{SBD}\to F=SB\cap IO\to AF=(SAB)\cap (CIO)$

d) OG thuộc mp(COI) nên cắt (SAB) tại giao tuyến AF
 
D

dien0709

5) $n(\Omega)=7.7.6.5.4$

+).x.x.2=>(05) có thể ở vị trí dấu chấm và giao hoán được,có $A_5^3$ cách cho 2 vị trí x

ta phải trừ đi số có chữ số 0 đầu (có dạng 05xx2) ,có $A_5^2$ số

Tương tự cho tận cùng là 4,6=>loại này có :$3(2.3.A_5^2-A_5^2)=300$ số

+)xxx50=>có $A_6^3=120$ số

Vậy $n(A)=420=>P(A)=...$
 
L

lehoanhthai

Hình

a)O là trọng tâm tam giác EBC=>đpcm

b)MN//RT//AD//BC=>MNRT h.thang

$\dfrac{MT}{AS}=\dfrac{RN}{SD}=\dfrac{CO}{CA}\to $ MNRT thang cân

c)$\Delta{SBD}\to F=SB\cap IO\to AF=(SAB)\cap (CIO)$

d) OG thuộc mp(COI) nên cắt (SAB) tại giao tuyến AF
Câu b mình pít làm mà ko pít trình bày bạn.Mong bạn trình bày chi tiết dùm mình.Cảm ơ
 
E

eye_smile

5, Do 0 và 5 đứng cạnh nhau nên xem như 1 số:

+ $x_1:05$ là số lẻ, không được đứng đầu

Từ $0;1;2;3;4;5;6;7;x_1$ lập ra số có 4 chữ số chẵn $\overline{abcd}$

$d$ chẵn: 4 cách chọn

$a$ :7 cách chọn( trừ $0$ và $x_1$)

$b;c$: Trong 2 vị trí này, 1 vị trí là $x_1$; 1 vị trí chọn 8 chữ số từ 0 đến 7 \Rightarrow 14 cách

\Rightarrow Có tất cả: $4.7.14=392$

+$x_1:50$ là số chẵn

+/ $x_1$ đứng cuối: a có 7 cách chọn; b và c có 8 cách chọn
+/$x_1$ đứng đầu: d chẵn có 4 cách chọn, b và c có 8 cách chọn
+/$x_1$ đứng giữa: d chẵn có 4 cách chọn, a có 7 cách chọn

b và c: Trong 2 vị trí này, 1 vị trí là $x_1$; 1 vị trí chọn 8 chữ số từ 0 đến 7 \Rightarrow 14 cách

\Rightarrow Có tất cả: $7.8.8.1+1.8.8.4+7.14.4=1096$

\Rightarrow $n(A)=1096+392=1488$

$n(\Omega)=7.8.8.8.8=28672$

\Rightarrow $P(A)=...$
 
Top Bottom