M
michealjzackson
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giãi một số bài toán trong đề thi hôm nay nhak! ...
A. PHẦN ĐẠI SỐ
Câu 1 (2đ): giải phương trình sau:
2cos^2x+5cosx-3=0
Câu 2 (1đ): tìm giá trị lớn nhất gíá trị nhỏ nhất cuẩ hàm số :y=\sqrt{1+sinx}-3
Câu 3 (1đ): cho A = {0;1;2;5;7;8}. từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm ba chữ số đôi một khác nhau và nhỏ hơn 270.
Câu 4 (2đ) một hộp gồm 5 bi trắng, 6 bi vàng và 4 bi đỏ.
chọn nguẩ nhiên 3 viên bi. tình xác xuất để.
a) chọn được đúng 2 bi trắng.
b) chọn được ít nhất một bi đỏ.
B. PHẦN HÌNH HỌC
Câu 1 (2đ):Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x-2)^2 + (y+5) ^2 = 16
tìm ảnh của đường tròn (C) qua phép vị tự tâm OM tỉ số vị tự -2.
Câu 2 (2đ) cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là tứ giác có các cạnh đối không song song . gọi P là điẻm nằm trong tam giác SAB.
Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng ((SPC) và (SBD).
. .
. .
A. PHẦN ĐẠI SỐ
Câu 1 (2đ): giải phương trình sau:
2cos^2x+5cosx-3=0
Câu 2 (1đ): tìm giá trị lớn nhất gíá trị nhỏ nhất cuẩ hàm số :y=\sqrt{1+sinx}-3
Câu 3 (1đ): cho A = {0;1;2;5;7;8}. từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm ba chữ số đôi một khác nhau và nhỏ hơn 270.
Câu 4 (2đ) một hộp gồm 5 bi trắng, 6 bi vàng và 4 bi đỏ.
chọn nguẩ nhiên 3 viên bi. tình xác xuất để.
a) chọn được đúng 2 bi trắng.
b) chọn được ít nhất một bi đỏ.
B. PHẦN HÌNH HỌC
Câu 1 (2đ):Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x-2)^2 + (y+5) ^2 = 16
tìm ảnh của đường tròn (C) qua phép vị tự tâm OM tỉ số vị tự -2.
Câu 2 (2đ) cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là tứ giác có các cạnh đối không song song . gọi P là điẻm nằm trong tam giác SAB.
Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng ((SPC) và (SBD).
. .
. .