[Toán 11] Đề Thi Toán 11

L

lovelycat_handoi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Thi Trường TVB


Câu 1:Giải phương trình lượng giác :

$a, \frac{4sin^22x+6sin^2x-9-3cos2x}{cosx}=0$

$b, \sqrt{1+8sin2xcos^22x}=2sin(3x+\frac{\pi}{4})$

Câu 2:

1/ Một thầy có 12 cuốn sách đôi 1 khác nhau gồm 5 sách văn học, 4 sách âm nhạc, 3 sách hội họa. Thầy muốn tặng 6 cuốn sách đều cho 6 học sinh. Hỏi thầy có bao cách tặng mà sau khi tặng xong thì mỗi loại sách còn ít nhất 1 cuốn .

2/ Một tổ có 9 hs nam, 3 hs nữ. Tính xác suất để khi chọn ngẫu nhiên 4 người làm trực nhật đc 1 nhóm có đúng 1 nữ.

Câu 3:Tính

$\lim_{x \to 7} \frac{ \sqrt{x+2}-\sqrt[3]{x+20}}{\sqrt[4]{x+9}-2}$

Câu 4: Cho hàm số :

[TEX]\blue{\mathrm f(x)= \left{ \begin{array}{l} \frac{sin{\pi}x}{x-1}, x\not= 1 \\ -\pi, x=1 \end{array} \right.[/TEX]

Chứng tỏ rằng f(x) liên tục trên R.

Câu5: Tính tổng

$a,P_n=1+2x+3x^2+..+nx^{n-1}$

$b, Q_n=1+2^2x+3^2x^2+..+n^2x^{n-1}$

Câu 6: Tìm n thuộc $N^*$ Sao cho

$ C^0_n+2C^1_n+...+2^nC^n_n=243$

Câu 7: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, SA vuông với đáy, SA=a

1/ CM BD ⊥ (SAC), SD ⊥ DC

2/ Tính góc giữa (SBC) và (SDC)

3/ Kẻ AH ⊥ (SBD). Chứng minh H là trực tâm tam giác SBD

4/ Xác định đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa AC và SD








p/s : Đề buồn cười, thang điểm buồn cười, thời gian buồn cười :">
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

bạn ơi đề của trường nào vậy?bạn xem lại đề hộ mình với câu hình không gian đấy; sao BD vuông góc với (ABCD) đc?
a.BD vuông góc (ABCD)=???? đợi đề
* có SA vuông góc (ABCD)=> SA _!_ BD
ABCD là hình vuông => AC _!_ BD
===> BD _!_ (SAC)
* có SA vuông góc (ABCD)=> SA vuông góc DC
ABCD là hình vuông => AB vuông góc với DC
=> DC vuông góc (SAD)
=> SD vuông góc Dc
cách 2 : dùng ddingj lí 3 đường vuông góc để chưng minh
b; bài này quen lắm tớ làm ở đâu rồi! nhưng xem hộ tớ cạnh đáy của hình vuông bằng bao nhiêu?
c; tớ nghĩ là giả sử H là trộng tâm xong chứng minh ngc lại AH vuông góc với (SBC)
d; khoảng cách giữa 2 đường này là đoạn OF với F là chân đường cao kẻ từ O đến SD
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

bạn ơi đề của trường nào vậy?bạn xem lại đề hộ mình với câu hình không gian đấy; sao BD vuông góc với (ABCD) đc?
a.BD vuông góc (ABCD)=???? đợi đề
* có SA vuông góc (ABCD)=> SA vuông góc DC
ABCD là hình vuông => AB vuông góc với DC
=> DC vuông góc (SAD)
=> SD vuông góc Dc
cách 2 : dùng ddingj lí 3 đường vuông góc để chưng minh
b; bài này quen lắm tớ làm ở đâu rồi! nhưng xem hộ tớ cạnh đáy của hình vuông bằng bao nhiêu?
c; tớ nghĩ là giả sử H là trộng tâm xong chứng minh ngc lại AH vuông góc với (SBC)
d; khoảng cách giữa 2 đường này là đoạn OF với F là chân đường cao kẻ từ O đến SD

Đề trường mình, mới thi hồi chiều. Mình sửa lại đề rồi nhá, câu a,b không nói làm gì rồi câu c mình làm khác bạn. Còn câu d OF không vuông AC, mình cũng làm như bn nhưng về với biết mình sai :'(
 
S

snow95

câu 6
[TEX](1+2)^n=C_n^0+C_n^12^1+C_n^22^2+...+C_n^n2^n=243[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^n=243[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n=5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

[TEX]a, \frac{4sin^22x+6sin^2x-9-3cos2x}{cosx}=0[/TEX]

[TEX]dk cosx # 0[/TEX]
[TEX]<=> 4( 1 - cos^22x) + 3 ( 1 - cos2x ) - 9 - 3cos2x = 0 ok.[/TEX]



b,[TEX] \sqrt{1+8sin2xcos^22x}=2sin(3x+\frac{\pi}{4})[/TEX]
[TEX]1 + 4sin2x(1 + cos4x) = 4 sin^2(3x + \frac{\pi}{4}[/TEX]


[TEX]1+ 4sin2x +4sin2x.cos4x = 2(1 - cos(6x +\frac{\pi}{2})[/TEX][/COLOR]

[TEX] 1 + 4sin2x + 2sin6x - 2sin2x = 2 + 2sin6x[/TEX][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

cạnh là gì vậy? viết mỗi cạnh mà không biết nó bằng bao nhiêu kia?
xem lại đi bạn!
thế câu d là gì hả bạn? tớ cũng sắp thi hk rồi!
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

[/COLOR]



[TEX]1 + 4sin2x(1 + cos4x) = 4 sin^2(3x + \frac{\pi}{4}[/TEX]


[TEX]1+ 4sin2x +4sin2x.cos4x = 2(1 - cos(6x +\frac{\pi}{2})[/TEX][/COLOR]

[TEX] 1 + 4sin2x + 2sin6x - 2sin2x = 2 + 2sin6x[/TEX][/COLOR]
Câu này đk quan trọng nhất thì không nói =((
cạnh là gì vậy? viết mỗi cạnh mà không biết nó bằng bao nhiêu kia?
xem lại đi bạn!
thế câu d là gì hả bạn? tớ cũng sắp thi hk rồi!

Mình chưa nghĩ ra :">
 
H

hothithuyduong


Câu 7: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, SA vuông với đáy, SA=a

1/ CM BD ⊥ (SAC), SD ⊥ DC

2/ Tính góc giữa (SBC) và (SDC)

3/ Kẻ AH ⊥ (SBD). Chứng minh H là trực tâm tam giác SBD

4/ Xác định đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa AC và SD


Tớ giải 2 câu cuối nhé


3. Vì tứ diện A.SBD có [TEX]AD \perp AB; AD \perp SA; AB \perp SA[/TEX] nên A.SBD là tứ diện trực tâm, vuông tại A mà [TEX]AH \perp (SBD)[/TEX] nên H là trực tâm tam giác SBD.

4, Từ D kẻ [TEX]Dx \\ AC \rightarrow d_{(AC; SD)} = d_{(AC, (SDx))}[/TEX]

Kẻ [TEX]AM \perp Dx \rightarrow Dx \perp (SAM)[/TEX]

Trong (SAM) kẻ [TEX]AK \perp SM \rightarrow AK \perp (SMD) \rightarrow d_{(AC, (SDx))} = AK[/TEX]

Từ K kẻ [TEX]KI // AC \cap SD = I[/TEX. Từ I kẻ [TEX]IJ // AK[/TEX]

[TEX]\rightarrow IJ[/TEX] là đọan vuông góc chung của AC, SD.

Tính AK dựa vào tam giác vuông SAM, áp dụng công thức đường cao là ok:)

p/s: lovely_cat: kiểm tra làm thế nào nàg hoàn thành chứ:)
 
H

hoathuytinh16021995

bn ơi câu d tớ nghĩ làm như thế này!giống đề thi đại học năm vữa rồi
từ A;O;D kẻ hình bình hành AODF
do (SAD)_!_ (ABCD)=> (SAD) _!_ (ADOF)theo giao tuyến SD
từ A kẻ AH vuông góc với SD
=>có AO // DF => d(AC;SD)=d(AO;(SDF)=d(A;(SDF))=AH
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra!
 
L

lovelycat_handoi95

bn ơi câu d tớ nghĩ làm như thế này!giống đề thi đại học năm vữa rồi
từ A;O;D kẻ hình bình hành AODF
do (SAD)_!_ (ABCD)=> (SAD) _!_ (ADOF)theo giao tuyến SD
từ A kẻ AH vuông góc với SD
=>có AO // DF => d(AC;SD)=d(AO;(SDF)=d(A;(SDF))=AH
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra!

Cậu xem lại chỗ này nhá .
 
N

ngoa_long_tien_sinh

Câu 7: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, SA vuông với đáy, SA=a

1/ CM BD ⊥ (SAC), SD ⊥ DC

2/ Tính góc giữa (SBC) và (SDC)

3/ Kẻ AH ⊥ (SBD). Chứng minh H là trực tâm tam giác SBD

4/ Xác định đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa AC và SD

bài này là đề kiểm tra 1 tiết trường mình ^^ ( I Will Come Back)
 
H

hoathuytinh16021995

chỗ đó là do mp(ABCD ) trung với mp(ADOF) mà(SAD)_!_ (ABCD)
=> (SAD)_!_ (ADOF)
bạn bảo nó sai vì sao?
 
H

hoathuytinh16021995

Tớ giải 2 câu cuối nhé

3. Vì tứ diện A.SBD có [TEX]AD \perp AB; AD \perp SA; AB \perp SA[/TEX] nên A.SBD là tứ diện trực tâm, vuông tại A mà [TEX]AH \perp (SBD)[/TEX] nên H là trực tâm tam giác SBD.

4, Từ D kẻ [TEX]Dx \\ AC \rightarrow d_{(AC; SD)} = d_{(AC, (SDx))}[/TEX]

Kẻ [TEX]AM \perp Dx \rightarrow Dx \perp (SAM)[/TEX]

Trong (SAM) kẻ [TEX]AK \perp SM \rightarrow AK \perp (SMD) \rightarrow d_{(AC, (SDx))} = AK[/TEX]

Từ K kẻ [TEX]KI // AC \cap SD = I[/TEX. Từ I kẻ [TEX]IJ // AK[/TEX]

[TEX]\rightarrow IJ[/TEX] là đọan vuông góc chung của AC, SD.

Tính AK dựa vào tam giác vuông SAM, áp dụng công thức đường cao là ok:)

p/s: lovely_cat: kiểm tra làm thế nào nàg hoàn thành chứ:)
tớ nghĩ bài này dừng lại ở AK là khoảng cách rồi
nếu làm như bạn thì IJ // AK vậy J thuộc đường thẳng nào vậy?
 
A

anhsao3200



1/ Một thầy có 12 cuốn sách đôi 1 khác nhau gồm 5 sách văn học, 4 sách âm nhạc, 3 sách hội họa. Thầy muốn tặng 6 cuốn sách đều cho 6 học sinh. Hỏi thầy có bao cách tặng mà sau khi tặng xong thì mỗi loại sách còn ít nhất 1 cuốn .

2/ Một tổ có 9 hs nam, 3 hs nữ. Tính xác suất để khi chọn ngẫu nhiên 4 người làm trực nhật đc 1 nhóm có đúng 1 nữ.


Câu 1. Mình ra 805

Câu 2 : 0,509

Đúng không nhở ?

Câu 3:Tính

$\lim_{x \to 7} \frac{ \sqrt{x+2}-\sqrt[3]{x+20}}{\sqrt[4]{x+9}-2}$


Câu này khủng thật =((, tính mãi mới ra là $\frac{112}{27}$
 
B

buitrung2002

Bạn không thấy đề yêu cầu là dựng đường vuông chung àk, J thuộc AC, bạn không biết cách dựng này àk

ban hothithuyduong noi J thuoc AC sao bai lam cua ban khong trinh bai... hihi ban bi mat diem do nha...
 
H

hothithuyduong

Bạn không thấy đề yêu cầu là dựng đường vuông chung àk, J thuộc AC, bạn không biết cách dựng này àk

ban hothithuyduong noi J thuoc AC sao bai lam cua ban khong trinh bai... hihi ban bi mat diem do nha...

:) yêu cầu của đề là đọan vuông góc chung của AC và SD thì tất nhiên nó phải thuộc AC rồi;))

cách dựng thôi mà bạn:)
 
B

buitrung2002

ừm! mà mình thấy dựng thêm IJ//AK thì hơi bị thừa vì AK đã vuông gốc với SD và AK rồi mà.
 
Top Bottom