[Toán 11]Đề thi tiến ích học kỳ 1

C

custar

Câu I: (3,5đ)
1 . Giải phương trình.
4tanx.sinx.cos2x- sin2x =0

2. cho phương trình : 2cos4x + 3sin 2x +m +3 =0
a . Giải phương trình khi m=2
b . Tìm m để phương trình có nghiệm

Câu 2 : (3,5đ)
1. từ các số o; 1; 2; 3; 4; 5 ;6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số khác nhau
. Từ các số trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9
3 . khai triển P(x) = ( 1 + x +x^2 + x^3 )^6 thành đa thức dạng
ao+ a1x +a2x^2 + .......... +a18x^18
Tính : S = ao +a1 +a2 + ......+ a18 và tính a10 ?

Câu 3 : (3,0 đ)
1 , Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm I ( 1/2 ;-3/2 ) và đường thẳng (d ); 2x-y-1=0 gọi N là giao điểm của đường thẳng (d) với trục Ox
a . xác định điểm P đối xứng N qua I
b tìm phương trình đường thẳng (d’) là ảnh của đường thẳng (d) qua phép tịnh tiến theo vectơ U= 2 NI

2 .cho ngũ giác ABCDE trung điểm của mỗi cạnh được nối với các trung điểm của các cạnh không có đỉnh chung với cạnh ấy . Gọi M,N , P , Q , R là trung điểm của các đoạn thẳng được xác định như trên
Chứng minh rằng ngũ giác MNPQR là ảnh của ngũ giác ABCDE qua một phép biến hình nào đó .
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuanphan

Câu 2 : (3,5đ)
1. từ các số o; 1; 2; 3; 4; 5 ;6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số khác nhau
. Từ các số trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9


Câu 3 : (3,0 đ)
b tìm phương trình đường thẳng (d’) là ảnh của đường thẳng (d) qua phép tịnh tiến theo vectơ
câu 3 là theo véc tơ nào . bạn ghi thiếu à
còn câu 2 phần 2 là từ các chữ số trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9 chứ làm gì phải ''từ các số ''trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9.
 
L

lovemyfrien_phuc

Câu I: (3,5đ)
1 . Giải phương trình.
4tanx.sinx.cos2x- sin2x =0

2. cho phương trình : 2cos4x + 3sin 2x +m +3 =0
a . Giải phương trình khi m=2
b . Tìm m để phương trình có nghiệm
.
khi m=2 thì thay vào p tta đc [TEX]2(1-2sin^22x)+3sin2x+5=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^22x-3sin2x-7=0[/TEX]
tới đây bạn đặt t=sin2x oy giải ra
câu b là từ pt đế cho tưong đương
[TEX]2(1-2sin^22x)+3sin2x+m+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^22x-3sin2x-m-5=0[/TEX]
để pt này có nghiện thì [TEX] \Delta>=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](-3)^2+4.2.(m+5)>=0[/TEX]
tới đây bạn cũng giải tìm m là xong
 
S

sukul93

mình giải bài 1 thế này nè các bạn xem coi có đúng ko
4tanx*sĩn*cos2x-sin2x=0
<=>4sin^2x*cos2x=sin2xcosx
<=>4*(1-Cos^2x)* (2có^2x-1)=sin2xcosx
ta có pt tích:
4*(1-Cos^2x)=sin2xcosx [hoặc ] (2cos^2x-1)=sin2xcosx
mình biến đổi được tơi đó ko bik đúng ko nữa các bạn giải tiếp
nha tới đây là dễ rồi
 
C

custar

Những bài này mình làm ka? roài. mình chỉ chưa làm đc câu 2 bài hình cuối cùng. Ai làm đc giúp mình với
 
L

lanthuong12

Câu I: (3,5đ)
1 . Giải phương trình.
4tanx.sinx.cos2x- sin2x =0

2. cho phương trình : 2cos4x + 3sin 2x +m +3 =0
a . Giải phương trình khi m=2
b . Tìm m để phương trình có nghiệm

Câu 2 : (3,5đ)
1. từ các số o; 1; 2; 3; 4; 5 ;6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số khác nhau
. Từ các số trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9
3 . khai triển P(x) = ( 1 + x +x^2 + x^3 )^6 thành đa thức dạng
ao+ a1x +a2x^2 + .......... +a18x^18
Tính : S = ao +a1 +a2 + ......+ a18 và tính a10 ?

Câu 3 : (3,0 đ)
1 , Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm I ( 1/2 ;-3/2 ) và đường thẳng (d ); 2x-y-1=0 gọi N là giao điểm của đường thẳng (d) với trục Ox
a . xác định điểm P đối xứng N qua I
b tìm phương trình đường thẳng (d’) là ảnh của đường thẳng (d) qua phép tịnh tiến theo vectơ U= 2 NI
2 .cho ngũ giác ABCDE trung điểm của mỗi cạnh được nối với các trung điểm của các cạnh không có đỉnh chung với cạnh ấy . Gọi M,N , P , Q , R là trung điểm của các đoạn thẳng được xác định như trên
Chứng minh rằng ngũ giác MNPQR là ảnh của ngũ giác ABCDE qua một phép biến hình nào đó .

theo mình thì đề thi học kì ko đơn giản ntnày đâu & đề of bạn ko có hình học ko gian
 
C

custar

Thứ nhất : Đây là đề hk nên ko quá khó và đối với cả những học sinh có học lực trung bình vẫn có thể làm đc những bài đơn giản
Thứ hai : trước ngày thi học kỳ ( trường tớ thj sớm ) bọn tớ chưa sang phần 2 hình học không gian nên ko có trong đề thi (có gì kì 2 tớ up lên sau:D)
( đây chính xác là đề thi trường tớ:)&gt;- )
còn ai nhận xét thế nào về đề thi này ko?
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

khi m=2 thì thay vào p tta đc [TEX]2(1-2sin^22x)+3sin2x+5=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^22x-3sin2x-7=0[/TEX]
tới đây bạn đặt t=sin2x oy giải ra
câu b là từ pt đế cho tưong đương
[TEX]2(1-2sin^22x)+3sin2x+m+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^22x-3sin2x-m-5=0[/TEX]
để pt này có nghiện thì [TEX] \Delta>=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](-3)^2+4.2.(m+5)>=0[/TEX]
tới đây bạn cũng giải tìm m là xong

sai rồi bạn ơi
bạn chua nghĩ đến phải tìm sao cho -1<= sin2x <= 1

phải dựa vào hàm số [TEX]2sin^22x-3sin2x-5[/TEX]
và m


sau khi khao sat ta có

-49/6 <= m <=0
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Câu I: (3,5đ)
1 . Giải phương trình.
4tanx.sinx.cos2x- sin2x =0

2. cho phương trình : 2cos4x + 3sin 2x +m +3 =0
a . Giải phương trình khi m=2
b . Tìm m để phương trình có nghiệm

Câu 2 : (3,5đ)
1. từ các số o; 1; 2; 3; 4; 5 ;6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số khác nhau
. Từ các số trên lập số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 9
3 . khai triển P(x) = ( 1 + x +x^2 + x^3 )^6 thành đa thức dạng
ao+ a1x +a2x^2 + .......... +a18x^18
Tính : S = ao +a1 +a2 + ......+ a18 và tính a10 ?

Câu 3 : (3,0 đ)
1 , Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm I ( 1/2 ;-3/2 ) và đường thẳng (d ); 2x-y-1=0 gọi N là giao điểm của đường thẳng (d) với trục Ox
a . xác định điểm P đối xứng N qua I
b tìm phương trình đường thẳng (d’) là ảnh của đường thẳng (d) qua phép tịnh tiến theo vectơ U= 2 NI

2 .cho ngũ giác ABCDE trung điểm của mỗi cạnh được nối với các trung điểm của các cạnh không có đỉnh chung với cạnh ấy . Gọi M,N , P , Q , R là trung điểm của các đoạn thẳng được xác định như trên
Chứng minh rằng ngũ giác MNPQR là ảnh của ngũ giác ABCDE qua một phép biến hình nào đó .
cau2.thay [tex]cos4x=1-2sin^22x[/tex]
a.thay m vào
b.vẽ bẳng biền thiên trên -1\leqsin2x\leq1
 
L

lanthuong12

Câu 1 :
a) cos3x = cos12o
b) 2cos^2 x – 3cosx + 1 =0
c) 2sinx + cosx = 1
Câu2 :
a) khai triển nhị thức ( 1 – 3x)^6
b) Tìm hệ số của x^8 trong khai triển nhị thức ( 4x – 1)^12
Câu 3:
Trong mặt phẳng ( P) cho hình bình hành ABCD . Lấy điểm S nằm ngoài mặt phẳng ( P)
a) Hãy chỉ ra một điểm chung của hai mặt phẳng ( SAC) & ( SBD )khác điểm S
b) Hãy xác định giao tuyến của ( SAC ) & ( SBD )
c) Lấy một điểm M thuộc SC . Tìm giao điểm của đường thẳng AM với ( SBD )
d) Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi ( MAD )
Câu 4 :
Trong mặt phẳng , cho 6 điểm phân biệt sao cho ko có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi có bao nhiêu tam giác mà đỉnh của nó là các điểm thuộc tập hợp điểm đã cho.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom