H
ha_nb_9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Giải phương trình
a) [TEX]4{sin}^{2}x - 4cosx - 1 = 0[/TEX]
b) [TEX]2sin(2x - \frac{\pi }{6}) + 4sinx + 1 = 0[/TEX]
c) [TEX]\frac{{sin}^{4}x + {cos}^{4}x}{sin2x}=\frac{1}{2}(tanx + cotx)[/TEX]
Câu 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Tam giác SAD vuông tại A, SA = 4a, CD = 2a, AD = 3a. Gọi M là điểm di động trên CD, đặt DM = x. Gọi [TEX](\alpha )[/TEX] là mặt phẳng qua M và song song SA, BC
a) Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng [TEX](\alpha )[/TEX]
b) Thiết diện đó là hình gì? Tính diện tích thiết diện đó
c) Tìm x để diện tích thiết diện đó lớn nhất
Câu 3: Tìm hệ số của x trong khai triển [TEX]{(\frac{1}{{x}^{4}}+{x}^{7})}^{n}[/TEX], biết số nguyên dương n thoả mãn hệ thức: [TEX]{C}^{3}_{2n}=20{C}^{2}_n[/TEX]([TEX]{C}^{k}_{n}[/TEX] là số tổ hợp chập k của n phần tử)
Câu 4: Giải hệ phương trình[TEX]\left\{ \begin{array}{l} xy+y-2=2x \\ 2x^2y-4x+y^2=3x^2 \end{array} \right.[/TEX]
Đây là đề thi thử đại học mà mình đã làm ngày hôm qua
Các bạn xem và làm thử nha
a) [TEX]4{sin}^{2}x - 4cosx - 1 = 0[/TEX]
b) [TEX]2sin(2x - \frac{\pi }{6}) + 4sinx + 1 = 0[/TEX]
c) [TEX]\frac{{sin}^{4}x + {cos}^{4}x}{sin2x}=\frac{1}{2}(tanx + cotx)[/TEX]
Câu 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Tam giác SAD vuông tại A, SA = 4a, CD = 2a, AD = 3a. Gọi M là điểm di động trên CD, đặt DM = x. Gọi [TEX](\alpha )[/TEX] là mặt phẳng qua M và song song SA, BC
a) Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng [TEX](\alpha )[/TEX]
b) Thiết diện đó là hình gì? Tính diện tích thiết diện đó
c) Tìm x để diện tích thiết diện đó lớn nhất
Câu 3: Tìm hệ số của x trong khai triển [TEX]{(\frac{1}{{x}^{4}}+{x}^{7})}^{n}[/TEX], biết số nguyên dương n thoả mãn hệ thức: [TEX]{C}^{3}_{2n}=20{C}^{2}_n[/TEX]([TEX]{C}^{k}_{n}[/TEX] là số tổ hợp chập k của n phần tử)
Câu 4: Giải hệ phương trình[TEX]\left\{ \begin{array}{l} xy+y-2=2x \\ 2x^2y-4x+y^2=3x^2 \end{array} \right.[/TEX]
Đây là đề thi thử đại học mà mình đã làm ngày hôm qua
Các bạn xem và làm thử nha